Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Công Xá

Ngày 20.8.2017, tại giáo xứ Công Xá, 245 em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Công Xá và Phú Đa đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua Bí Tích Thêm sức do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội chủ sự.

Niềm vui được đón vị chủ chăn Tổng Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức được thể hiện qua việc chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Các em đã được học hỏi Giáo lý đầy đủ, được lãnh nhận bí tích Hòa giải và có những việc đạo đức khác.

Khoảng 9g00 sáng Chúa nhật, cha xứ, cha phó, các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức cùng toàn thể cộng đoàn chào đón Đức Hồng Y trong tiếng trống, tiếng kèn, tiếng vỗ tay hoan hỉ.

Thánh lễ do Đức Hồng Y chủ sự, đồng tế với ngài có cha quản hạt, cha xứ, cha phó và một số cha trong hạt Lý Nhân. Trong bài giảng, Đức Hồng Y mời gọi các em lãnh nhận bí tích Thêm sức hãy ra đi làm chứng và loan báo Tin Mừng.

Trước khi lãnh bí tích Thêm sức, cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu giới thiệu với Đức Hồng Y về các em xin được lãnh bí tích Thêm sức. Tiếp đến, các em được lãnh nhận bí tích trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.

Cuối thánh lễ, một em đại diện các em lãnh bí tích Thêm sức cám ơn Đức Hồng Y, cha quản hạt, cha xứ, cha phó, quí cha và cộng đoàn đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em, cũng như tổ chức cho ngày lễ diễn ra tốt đẹp.

12375 cong xa 1
12375 cong xa 3
12375 cong xa 4
12375 cong xa 5
12375 cong xa 6
12375 cong xa 2

Giáo xứ Công Xá

Print
Email
Scroll to Top