Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đoan Nữ

Vào lúc 9g30 sáng Chúa Nhật II Mùa Chay ngày 28/02/2021, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã ban Bí tích Thêm sức cho 97 em thiếu nhi và các em trưởng thành thuộc giáo xứ Đoan Nữ. Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sĩ, quý Hội đồng mục vụ, quý bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em lãnh nhận Bí tích và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau hơn hai năm chăm chỉ học giáo lý và chuẩn bị, ngày hôm nay 97 em vui mừng lãnh nhận ân thiêng của Chúa Thánh Thần. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ tràn ngập trong tâm hồn các em, mà còn lan tỏa cả trong gia đình các em và toàn giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Đức TGM Giuse nhắc nhớ lại các thực hành truyền thống của Mùa Chay thánh: sám hối, trở về, đổi mới, ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí. Ngài nhấn mạnh ý nghĩa phụng vụ của Chúa nhật II Mùa Chay; đó là lên núi cùng Chúa Giêsu, lên núi cao để được biến đổi, canh tân. Đặc biệt là sự thay đổi về đức tin, về Giáo Hội và về Chúa để chúng ta sống đạo, xứng đáng là người Kitô hữu. Trong cuộc sống thường nhật, giữa bao nhiêu bon chen tính toán trần tục, con người thường bị cám dỗ và có nguy cơ trở nên tầm thường, ti tiện trong ứng xử. Mùa Chay là mùa “lên núi” để tập sống tinh thần của Abraham, tín thác cậy trông vào Chúa. Mùa Chay cũng là mùa lên núi như các tông đồ để cảm nhận rõ hơn sứ mạng của Đấng Cứu Thế, với xác tín Người đang hiện diện giữa chúng ta.

Đồng thời, trong ý nghĩa của Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay, Đức TGM Giuse còn nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần là Đấng canh tân tâm hồn con người. Hướng về các em được lãnh nhận Bí tích thêm Sức, Đức Tổng Giuse nhắn nhủ các em khi gặp khó khăn, hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để xin ơn soi sáng cho đường đi nước bước và những quyết định trong cuộc sống của mình, nhờ đó mà các em sẽ có được sự chọn lựa khôn ngoan đem lại những ích lợi tốt lành, lâu dài và bền vững trong cuộc đời của mình.

Sau bài giảng, Đức TGM Giuse khởi đầu nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bằng lời mời gọi cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Kế đó, ngài đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em. Cùng xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho các em với Đức Tổng Giuse, có cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã thương cầu nguyện để Thánh lễ diễn ra được long trọng và sốt sắng.

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong Thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin, để rồi đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua gương sáng chứng tá hữu hiệu trong cuộc sống hằng ngày của các em.

BTT Gx. Đoan Nữ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top