Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Giang Xá

16h00 thứ Bảy ngày 19/11/2022, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 50 em thiếu nhi và 4 người trưởng thành tại nhà thờ giáo xứ Giang Xá. Đồng tế với ngài có cha xứ Phêrô Tạ Văn Tuân, cha Giuse Phạm Hoàng Huy, phó xứ Lại Yên cùng đông đảo tín hữu.

Với nến sáng trên tay, các em thiếu nhi và quý anh chị được lãnh nhận Bí tích cùng đoàn đồng tế tiến về ngôi thánh đường trong tiếng kèn hân hoan.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse khơi gợi lại ý nghĩa của việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức giúp người tín hữu trưởng thành hơn trong ơn nghĩa Chúa. Từ đây, tâm hồn được thánh hóa, soi sáng, hướng dẫn để sống xứng đáng là con cái Chúa; để làm chứng cho Chúa Kitô và rao giảng Nước Trời. 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM nhấn mạnh Thêm Sức chính là được tăng thêm sức mạnh. Không phải sức mạnh cơ bắp nhưng là sức mạnh của lòng tin. Có sức mạnh để can đảm hơn, để kiên trì, nhẫn nại trong mọi gian nan thử thách. Ngài còn nhắn nhủ đặc biệt đến các em lãnh nhận Bí tích hôm nay: “Các con hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần mọi nơi mọi lúc. Ngài là nguồn mạch sự sống và tình yêu của linh hồn. Sống theo Chúa Thánh Thần, các con sẽ trở thành những người công chính”

Sau những lời huấn từ đầy động viên của vị Chủ chăn giáo phận, 54 tâm hồn tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong sốt mến và hân hoan. Vẻ rạng ngời của niềm vui, tâm tình cảm tạ hiện rõ trên từng khuôn mặt. Chính lúc này đây, giữa muôn người, các em là những bông hoa đẹp nhất, hạnh phúc nhất trước mặt Thiên Chúa. Từ nay, Thần Khí Chúa sẽ trở nên sống động nơi mỗi tâm hồn, ngôn ngữ của Tình Yêu sẽ được nói qua các em.

Dấu ấn linh thánh đã trở nên hữu hiệu và sống động qua cử chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời người tín hữu. Bảy ơn Thánh Thần là phương tiện cần thiết, nhờ đó các Kitô hữu sống trọn vẹn ơn gọi làm con trong sự tự do và yêu mến. Thêm sức, tức là thêm Tình Yêu, để có thể nói ngôn ngữ của Thiên Chúa – ngôn ngữ của đức tin, của lòng bác ái, và của sự phục vụ.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày trọng đại hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày và trở nên hạt giống hy vọng giữa lòng đời.

BTT Gx. Giang Xá

Print
Email
Scroll to Top