Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Giang Xá

“Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến, ngự đến trong lòng con, đổi mới tâm hồn con”. Đó là niềm khát khao đón Chúa Thánh Thần của 54 tâm hồn tại Giáo xứ Giang Xá trong ngày Chúa nhật, ngày 10/9/2023 vừa qua. Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự cùng sự hiện diện của quý cha, quý sơ, quý giáo lý viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, trước đó vào tối 31/8 và 1/9, các em cùng cha mẹ và người đỡ đầu đã tham dự Thánh lễ, giờ tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Trong niềm khát khao đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, với nến sáng trên tay, các em thiếu nhi và những người đỡ đầu cùng đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng hát và tiếng kèn hân hoan.

Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hải trình diện các em lãnh nhận hồng ân hôm nay có 43 em thiếu nhi tại Giáo xứ sở tại, 10 em thuộc Giáo xứ Lại Yên và 01 người lớn thuộc Giáo xứ Đình Quán.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng y Phê-rô nhấn mạnh đến sức sống và hiệu lực của lời cầu nguyện được hướng dẫn bởi Chúa Thánh Thần. Ngài đặc biệt nhắn nhủ các em sắp lãnh nhận bí tích: Khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức là chúng con được nhận lãnh chính Chúa Thánh Thần, và khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần là các con sẽ mang lại hoa quả dồi dào.”

Sau lời huấn từ, 54 tâm hồn tay cầm nến sáng tiến lên lãnh nhận Bí tích trong bầu khí sốt mến. Vẻ rạng ngời của niềm hân hoan hiện rõ trên từng khuôn mặt. Dấu ấn linh thánh đã trở nên hữu hiệu qua cử chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các em. Từ nay khi đã lãnh nhận ấn tín không thể xóa nhòa, các em nhận lấy sức mạnh để sống đức tin cách vững mạnh.

Ước mong sao sức mạnh ơn thiêng mà các em lãnh nhận hôm nay trổ sinh nhiều hoa trái, khi các em biết đặt mình dưới sự soi sáng, dẫn dắt của vị linh hướng là Chúa Thánh Thần để trở nên “chiến sĩ đích thực của Chúa Ki-tô.”

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top