Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Giang Xá

“Thiên Chúa đã đổ tràn tình yêu của người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần”

Sáng ngày 28/8/2020, giáo xứ Giang Xá hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 52 em Thiếu nhi cùng 2 người lớn. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân trong Xứ.

Đúng 9h15, tiếng kèn vang lên, các ứng viên lãnh nhận Bí tích Thêm sức, cha mẹ đỡ đầu cùng đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh: Khi lãnh nhận ấn tín thiêng liêng không phai mờ, tâm hồn của mỗi chúng ta sẽ được tràn đầy ơn thiêng của Chúa Thánh Thần. Kitô hữu được thêm sức không còn là những trẻ nhỏ trong đức tin nhưng mà là lớn lên trong Chúa Thánh Thần. Mỗi ngày sống, mỗi biến cố, cần tha thiết đặt mình trong Chúa Thánh Thần để lắng nghe được tiếng của Ngài, hầu mang lại hoa trái thiêng liêng phong phú cho cuộc sống mà Thiên Chúa đang mong đợi nơi mỗi người.

Sau bài giảng, các em nhắc lại lời tuyên xưng Đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức TGM Giuse đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, 54 em lần lượt tiến lên Cung thánh lãnh nhận Bí tích cùng với cha mẹ đỡ đầu trong bầu khí sốt sắng hòa cùng tiếng hát du dương đưa tâm hồn các em vào trong giây phút linh thiêng, thánh thiện.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Một em Thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, Cha giám quản Phêrô, quý Cha, quý thầy cô Giáo lý viên, Ông bà, Cha mẹ cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn nâng đỡ và thêm lời cầu nguyện cho các em trong những ngày qua.

Nhân dịp này, Đức TGM đã mời gọi anh chị em tín hữu Giang Xá cần phải nhiệt tâm hơn nữa để xây dựng một cộng đoàn Đức tin ngày một vững mạnh trên mảnh đất linh thiêng bởi dấu tích của một vị “Thánh”. Đồng thời ngài cũng khuyến khích các bậc làm cha, làm mẹ hãy cộng tác với Cha xứ, và các thầy cô Giáo lý viên, cùng đồng hành với con em mình trong việc dạy và học Giáo lý để các em sống Đức tin kiên vững giữa thời đại có nhiều thử thách và cám dỗ.

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong Thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức tin mỗi ngày, để rồi Đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho hết mọi người. Nhờ đó, tâm hồn các em ngày càng được gần Chúa, yêu Chúa và nên giống Cha trên Trời là Đấng Hoàn Thiện.

18416 them suc 2
18416 them suc 3
18416 them suc 4
18416 them suc 5
18416 them suc 6
18416 them suc 8
18416 them suc 7
18416 them suc 1
18416 them suc 9

“Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”

18416 them suc 11

Một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top