Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Lại Xá

Sáng thứ Năm ngày 21 tháng 7 năm 2017, Đức cha Lô-ren-sô Chu Văn Minh – Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 54 em thuộc giáo xứ Lại Xá – giáo hạt Phủ Lý.

Đây là lần đầu tiên giáo xứ Lại Xá được đón Đức Giám mục Giáo phận về ban Bí tích Thêm sức. Vì thế, không chỉ các em, gia đình các em mà toàn thể giáo xứ đều hân hoan vui mừng, trang trí cờ, biểu ngữ, panô như ngày hội…

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trời mưa tầm tã từ mấy ngày trước. Tuy nhiên khi tới giờ đón Đức cha, thời tiết đã trở nên tạnh ráo và mát mẻ hơn. Đúng 9h giáo xứ vui mừng chào đón Đức cha về đến Lại Xá.

9h30 Thánh lễ ban bí tích thêm sức được long trọng cử hành với sự chủ tế của Đức giám mục phụ tá Lô-ren-xô và quý cha đồng tế. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức Cha chia sẻ về những hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội và trong mỗi người. Ngài nhắn nhủ các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ý thức sự hiện diện và những hồng ân mà Chúa Thánh Thần sẽ ban cho qua Bí tích này và ý thức mình được sai đi làm chứng cho Tin Mừng. Tiếp đến là phần ban Bí tích Thêm Sức. Lần lượt 54 em tiến lên cùng với người đỡ đầu để lãnh nhận Bí Tích trong sự trang nghiêm, sốt sáng. 

Trước khi chúc bình an cuối lễ, một em thay lời cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý thầy, các anh chị giáo lý viên và cộng đoàn về hiệp dâng thánh lễ cùng mọi người đã cộng tác tích cực để có được một thánh lễ long trọng và sốt sáng. 

lai xa 4
lai xa 6
lai xa 3
lai xa 5
lai xa 3

BTT giáo hạt Phủ Lý

Print
Email
Scroll to Top