Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tân Lang

IMG_0949

Hà Nam – Giáo xứ Tân Lang (xóm 9, thôn Tân Lang, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), thuộc giáo phận Hà Nội, là một giáo xứ có bề dày lịch sử, ngôi nhà thờ nhỏ bé, được xây dựng từ năm 1896, với dòng thời gian, trải qua hơn một thế kỷ đến nay vẫn còn giữ được nét đơn sơ, mộc mạc.

Với sự hướng dẫn, chỉ dạy của Cha chính xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn và cha phó Phêrô Trần Văn Việt, giáo xứ Tân Lang đã xây được ngôi nhà làm nơi học giáo lý, Kinh Thánh để củng cố đức tin. Công trình tuy không lớn lắm, nhưng đó là sự cố gắng của bà con xứ Tân Lang.

Ngày 23 tháng 1 năm 2011, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã về cắt băng khánh thành, làm phép ngôi nhà mới của giáo xứ Tân Lang. Đức Tổng căn dặn bà con trong giáo xứ Tân Lang: “Anh chị em hãy nhớ rằng, xây nhà để học hỏi giáo lý, Kinh Thánh, để củng cố đức tin. Không phải chỉ xây cho đẹp, cho hoành tráng mà bỏ qua việc chính yếu”.

Sau khi cắt băng khánh thành và làm phép nhà xứ, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Tân Lang và ban phép thêm sức cho 220 người, từ già đến trẻ, người cao nhất là 80 tuổi và người nhỏ nhất là 10 tuổi.. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, do thời cuộc, với bao khó khăn, thiếu thốn, đã nhiều năm vắng bóng Mục Tử, không người coi sóc dạy dỗ, nên giáo dân nơi đây rất thiệt thòi về mặt thiêng liêng, không được lãnh nhận các Bí tích. Vì vậy nhiều người già, đến nay mới có cơ hội lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Đây là một ngày lễ trọng đại, trang nghiêm sốt sắng và hiếm có trong giáo phận Hà Nội.

Nay con nhận Chúa Thánh Thần,

Được thêm sức mạnh muôn phần Chúa ban

Ơn Ngài con lãnh chứa chan

Bảy nguồn ơn Thánh muôn vàn cao siêu

Xin cho sớm sớm chiều chiều

Con luôn giữ trọn những điều Chúa răn.

IMG_0949
IMG_0951
IMG_0962
IMG_0975
Tan_lang_2
Tan_Lang_6
Tan_lang_4
Tan_lang_5
Tan_lang_3
IMG_0997
IMG_1020
IMG_1034
IMG_1056

Jos. Hồng Ân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top