Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại TTHH Bằng Sở năm 2023

Chúa nhật, ngày 06/8/2023, Trung tâm Hành hương Bằng Sở vui mừng chào đón Đức Hồng y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn về ban bí tích Thêm Sức cho 39 em thiếu nhi với 21 em nữ và 18 em nam.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do ĐHY Phê-rô sốt sắng cử hành vào lúc 10h00. Đồng tế với ĐHY có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt Phú Xuyên. Tham dự Thánh lễ có đông đảo quý cộng đoàn hành hương, quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu của các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay.

Ngỏ lời trong phần mở đầu Thánh lễ, ĐHY Phê-rô chia sẻ: “Hôm nay có 39 em thiếu nhi trong Giáo xứ chúng ta sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, nghĩa là được nhận lãnh tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Vậy Giáo xứ chúng ta hãy cầu nguyện cho các em và đồng thời cầu nguyện cho chính bản thân mình. Vì Chúa Thánh Thần đến, Ngài lập trong tâm hồn chúng ta nơi ngự trị, xin cho chúng ta luôn được Ngài soi sáng và hướng dẫn đời sống đức tin trên trần thế này.”

Sau bài đọc Tin Mừng, Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn giới thiệu với ĐHY 39 em thiếu nhi xứng đáng được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, và xin ĐHY ban bí tích Thêm Sức cho các em.

Chia sẻ trong bài giảng, theo phụng vụ của ngày lễ Chúa Hiển Dung, ĐHY mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện, phải đọc Lời Chúa và tham dự các bí tích. Vì nơi mỗi một biến cố như vậy, Chúa luôn hiển dung và bày tỏ ra cho chúng ta cảm nhiệm được rằng Ngài là Thiên Chúa thật và Ngài luôn ở giữa mỗi người chúng ta. Khi chúng ta nghe lời Ngài và đem lời của Ngài thi hành thì chúng ta sẽ được Thiên Chúa đưa vào chốn vinh quang muôn đời.

Bài giảng lễ khép lại, 39 em thiếu nhi tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu xếp hàng ngay ngắn tiến lên lãnh nhận bí tích Thêm Sức, qua việc ĐHY Phê-rô xức dầu thánh trên các em.

Tâm tình cảm mến tri ân được một em thiếu nhi đại diện gửi tới ĐHY Phê-rô và quý Cha đã đến cử hành Thánh lễ và cầu nguyện cho các em. Đồng thời, các em cũng gửi lời cám ơn Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý hội đoàn, quý phụ huynh, đã luôn ủng hộ và cổ võ các em tham dự các buổi học giáo lý cùng với sinh hoạt của xứ đoàn trong thời gian vừa qua.

Thánh lễ khép lại vào lúc 11h45, các em ra về trong niềm vui hân hoan của ngày hồng phúc được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, với nhiều ơn lành và hoa trái thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.

BTT TTHH Bằng Sở

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top