Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức và làm phép nhà mục vụ giáo xứ Chằm Hạ

Thần Khí Chúa ngự trên tôi, Chúa xức dầu cho tôi“. Đó là câu Kinh Thánh mà Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên nhắn nhủ các em thiếu nhi phải nhớ khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Đức TGM Giuse về với giáo xứ Chằm Hạ thuộc giáo hạt Phú Xuyên, vào sáng Chúa nhật ngày 12/02/2023 để ban Bí tích Thêm sức cho 80 em thiếu nhi hai giáo xứ Chằm Hạ và Long Đầm.  

Trước Thánh lễ, ngài ban phép lành cho công trình nhà mục vụ của Giáo xứ. Theo thông tin từ cha xứ Luca Vũ Công Liêm, công trình này được xây dựng trong thời gian 2 năm, từ ngày 08/9/2020 đến ngày 02/9/2022. Nhà mục vụ có tổng diện tích là 325,5m2 với chiều dài 31m, chiều rộng 10,5m, bao gồm 2 tầng với nhiều phòng học và một phòng hội trường.

Vào lúc 9h45, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi.

Khởi đi từ các bài đọc và Tin Mừng Chúa nhật VI Thường niên, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống, Đấng được sai đến để canh tân Hội Thánh.

Đức TGM Giuse lưu ý với cộng đoàn về tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức trong đời sống đức tin. Qua Bí tích này, Chúa Thánh Thần ngự đến nơi cung lòng để ban thêm nhiều ơn ích thiêng liêng, nâng đỡ đức tin của mỗi người. Ngài cũng nhắc đến tầm quan trọng của việc học giáo lý để củng cố đức tin.

Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse nói rằng ngôi nhà mục vụ vừa được làm phép, là công trình thể hiện tình yêu mến, sức sống đức tin của Giáo xứ, nỗ lực của quý Cha và cộng đoàn, cùng lòng quảng đại của quý ân nhân. Ngài cầu xin Chúa cho đức tin và lòng bác ái nơi Giáo xứ sẽ ngày thêm thăng tiến.

Sau bài giảng, 80 em thiếu nhi, bao gồm 45 em nữ và 35 em nam, lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Giây phút này cũng nhắc nhớ lại cho cộng đoàn về tác động của Chúa Thánh Thần trong đời sống.

Cuối Thánh lễ, ông Chánh trương đại diện Giáo xứ bày tỏ lời cảm ơn Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong rằng các em thiếu nhi sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức sẽ tiếp tục chuyên chăm học giáo lý. Đặc biệt luôn ghi nhớ rằng tâm hồn mình từ nay có Chúa Thánh Thần hiện diện, để biết sống và làm chứng cho Chúa mỗi ngày.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top