Thánh Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại giáo xứ Khắc Cần

Hiệp thông cùng toàn thể Giáo Hội trong ngày lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, lúc 18h00 thứ Bẩy ngày 02/11/2019 tại vườn thánh giáo xứ Khắc Cần cha quản xứ Antôn Trần Quang Tiến đã cử hành thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn.

Tháng các linh hồn là dịp để chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người  đã qua đời. Ngay từ buổi sáng các gia đình đã đến cắm hoa, thắp nến và đọc những lời kinh cầu thiêng liêng dành cho những người thân đã khuất trong gia đình. Trước giờ lễ khung cảnh khu vườn thánh của giáo xứ ngập tràn trong những ánh nến lung linh, đã tạo nên một bầu không khí thật ấm cúng, trang trọng và linh thiêng.

Mở đầu Thánh lễ cha xứ đã nói lên ý nghĩa của Thánh lễ ngày hôm nay, cha mời gọi các tín hữu hiệp thông cùng Giáo Hội cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục. Bên cạnh đó, ngài cũng mời gọi mọi người nhớ đến và cầu nguyện cho 39 thi hài chết đông lạnh trong thùng container mà chưa biết danh tính là ai, cùng cầu nguyện cho các gia đình có những người chết trong hoàn cảnh như thế. 

Trong bài giảng ngày hôm nay, cùng với việc quảng diễn lời Chúa, cha xứ Antôn đã gửi một thông điệp đến toàn thể cộng đoàn: “mỗi chúng ta đều có người thân ra đi về với Chúa, chúng ta hãy dành cho họ một chút hy sinh, một chút quà chia sẻ bác ái và một thánh lễ để cầu nguyện cho họ. Đây cũng là cách chúng ta sống tâm tình tri ân với tổ tiên ông bà,cha mẹ và những người đã sống để chia sẻ cuộc sống cho chúng ta” Sau khi thúc thánh lễ một lần nữa Cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn dâng lên Chúa những lời kinh để cầu nguyện cho các linh hồn.

Trong tâm tình tạ ơn cho những người đã khuất, chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho các linh hồn sớm đền bù tội lỗi của mình và được hưởng tôn nhan Chúa trên Nước Trời. Đồng thời chúng ta cũng nguyện xin cho những người còn sống hãy siêng năng cầu nguyện cho những người qua đời. Vì đó là một cách nhanh nhất để người qua đời sớm đền tội và trở về sống hạnh phúc với Cha trên trời.

16721 le cau hon 5
16721 le cau hon 5
16721 le cau hon 5
16721 le cau hon 5

Giáo xứ Khắc Cần

Scroll to Top