Thánh Lễ cầu cho năm học mới (2014-2015) tại giáo xứ Bút Sơn

IMG_2800

WTGPHN – Hòa chung với niềm vui trong cả nước chuẩn bị đón chào năm học mới 2014-2015, các giáo xứ Bút Sơn và Tràng Châu cũng hăng hái chuẩn bị cho năm học mới với biết bao niềm vui của ngày tựu trường sau những ngày hè vui tươi và ý nghĩa.

Được sự quan tâm của Cha quản xứ Antôn Trần Cao Tích, với sự cộng tác của quý ban hành giáo, quý hội đoàn giáo xứ Bút Sơn, cùng quý Thầy Tu Đoàn Truyền Tin và quý sơ Dòng Mân Côi, Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào năm học mới do cha Antôn Trần Cao Tích chủ sự đã được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ Bút Sơn.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 8giờ sáng ngày 24 tháng 8 năm 2014. Tuy thánh lễ được cử hành trong ngôi nhà thờ tạm, thiếu thốn tiện nghi, nhưng vẫn thu hút đông đảo các bạn trẻ, các em học sinh, sinh viên của hai giáo xứ Bút Sơn, Tràng Châu; đặc biệt còn có sự hiện diện của ban giám đốc, quý thầy cô, các em học sinh, sinh viên của Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi, Kim Bảng, Hà Nam.

Đầu lễ cha Antôn mời gọi mọi người đặc biệt là các bạn trẻ, các em học sinh, sinh viên chăm chỉ học hỏi Lời Chúa, học văn hoá cùng sống và làm chứng cho Tin Mừng mọi lúc, mọi nơi. Cha cầu chúc cho các em học sinh, sinh viên học hành tiến bọ để trở thành những con ngoan, trò giỏi để giúp ích cho gia đình, cho Giáo Hội và xã hội. Cha cũng không quên chúc cho các thầy cô được mạnh khoẻ bình an, luôn là những nhà giáo ưu tú, không chỉ dạy kiến thức, mà còn dạy cho con em biết đâu là chân lý để trở thành những con người hoàn thiện.

Sau thánh lễ cha tổ chức mở hội chợ để các em thoả thích vui chơi giải trí, với nhiều trò tiêu khiển như ném vòng cổ chai, đi cầu khỉ, ném bóng rổ, bịt mắt bắt dê, phi tiêu, cùng các gian hàng bán đồ dùng học tập cho học sinh các cấp. Tiền để mua sách bút là những lá phiểu được phát miễn phí cho những em chăm chỉ đi lễ, đi đọc kinh tối sớm hàng ngày, viếng Thánh Thể ban trưa và học giáo lý. Qua hội chợ này, các em đã sắm cho mình khá đầy đủ đồ dùng học tập để sẵn sàng bước vào năm học mới được tốt đẹp, niềm vui thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em. Các bậc phụ huynh cũng nô nức đến mua sắn đồ dùng học tập cho con em mình.

Sau buổi tổ chức, cha Antôn cũng nói lên lời cảm ơn quý ân nhân xa gần trong và ngoài nước đã góp công, góp của giúp cho ngày khai giảng năm học mới 2014-2015 tại giáo xứ Bút Sơn được thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/butson/Namhoc20142015{/besps}

BTT – Gx. Bút Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang