Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse và Cha cố Phanxico Xavie tại Giáo xứ Sở Hạ

Thứ Ba, ngày 17/9/2019, tại nhà thờ Giáo xứ Sở Hạ, Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã chủ sự thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho hai cha cố: Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Quốc Khánh nhân ngày giỗ 49 ngày và Cha Giuse Văn Đình Khánh nhân ngày giỗ lần thứ 19.

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa đã ban cho cộng đoàn giáo xứ Sở Hạ và Bằng Sở hai vị mục tử tốt lành đến để chăn dắt đoàn chiên Chúa. Nay với tấm lòng những con cái trong giáo xứ, mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các ngài, cầu xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho những năm tháng các ngài đã phụng sự Chúa một cách nhiệt thành nơi trần thế và xin cho các ngài được hưởng nhan thánh Chúa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha bản hương Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã nhắc lại năm 2000 và 2019, cộng đoàn tín hữu Giáo xứ đã phải chứng kiến cảnh chia tay từ giã hai người Cha mà mọi người từng yêu mến, gắn bó. Không chỉ như một người Cha trần gian mà các ngài còn như một vị mục tử nhân hiền giữa đoàn chiên: “Sự ra đi của các ngài cho chúng ta cảm tưởng các ngài đã lặp lại lời của Chúa Giêsu trên thánh giá hôm nào “lạy cha con xin phó linh hồn con trong tay cha”, ước chi một đời thác nhập với Chúa tiêu hao đi trong ơn gọi đời linh mục, quý cha cố xứng đáng đạt tới phần thưởng của một người tôi tớ tốt lành và trung tín”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha xứ Giuse đã thay mặt cộng đoàn hai giáo xứ Sở Hạ và Bằng Sở cảm ơn quý Cha đã về đồng tế thánh lễ; quý thầy, quý soeur, quý anh chị em linh tông huyết tộc của hai cha cố đã về hiệp thông thánh lễ cùng với cộng đoàn dân Chúa để cầu nguyện cho hai Cha cố Giuse và Phanxico Xavie. Việc cầu nguyện và hiệp thông thánh lễ cách sốt sáng là bổn phận và trách nhiệm của các tín hữu, các con chiên trong giáo xứ với vị chủ chăn đã ra đi về nước Thiên Chúa, xin cảm tạ tri ân Thiên Chúa đã ban các ngài đến với Giáo xứ và cầu mong sau này được gặp lại các ngài trên nước Thiên đàng. 

Cha Giuse Văn Đình Khánh sinh ngày 02/5/1915 tại giáo xứ Hà Ngoại, xã An Đổ, huyện Bình Lục, Hà Nam. Ngài là Cha xứ Sở Hạ từ năm 1991 đến 2000. Cha về nhà Chúa vào ngày 17/9/2000, giai đoạn đó Cha Giuse là chính xứ Sở Hạ kiêm nhiệm Hà Hồi, Cẩm Cơ và Vạn Phúc.

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Khánh sinh ngày 24/10/1943 tại giáo xứ Tràng Duệ, xóm 02, thôn Thiên Doãn, xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Ngài là Cha xứ Sở Hạ từ năm 2007 đến 2012. Cha về nhà Chúa vào ngày 26/7/2019, giai đoạn đó Cha Phanxico Xavie là chính xứ Sở Hạ kiêm nhiệm Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở.

16294 so ha 2
16294 so ha 2

BTT Trung tâm hành hương Bằng Sở

Scroll to Top