Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới tại Giáo xứ Chằm Hạ và Long Đầm

Được sự quan tâm và yêu thương của Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm, sáng Chúa nhật, ngày 03/9/2023, các em thiếu nhi thuộc hai Giáo xứ Chằm Hạ (Tầm Khê) và Long Đầm đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Chằm Hạ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.

Trước Thánh lễ các em thiếu nhi cùng nhau lắng nghe thư của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên gửi học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2023-2024. Trong thư, Đức Tổng Giám mục đã mượn lời của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô để nhấn mạnh ý nghĩa của việc học “Các con hãy tiếp tục tìm kiếm và sẵn sàng mạo hiểm, học vị không chỉ là bằng cấp để theo đuổi hạnh phúc cá nhân, nhưng còn là nhiệm vụ cống hiến cho một xã hội công bằng và tiến bộ hơn. Các con hãy học tập để khám phá ra Thiên Chúa chính là cội nguồn của mọi tri thức nhân loại”. 

Kế đó, Cha xứ Lu-ca đã nổi hồi trống giòn giã khai giảng năm học mới giữa tràng pháo tay của các em thiếu nhi.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa nhật XXII thường niên, Cha xứ nhắn nhủ tới các em thiếu nhi: “Cần phải bỏ qua cái cũ để tiếp nhận cái mới. Con đường nào cũng có thập giá, nhưng nhờ ơn Chúa các bạn đều có thể vượt qua. Trước mắt các bạn là một năm học với nhiều khó khăn và thử thách, nhưng để đạt được kết quả cao các bạn phải không ngừng cố gắng và nỗ lực trau dồi kiến thức cho bản thân”.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ đã trao phần thưởng cho các bạn học sinh đã có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa chúc lành cho các em thiếu nhi một năm học mới với nhiều ơn Chúa, sự khôn ngoan, niềm vui và gặt hái nhiều thành tích mới trong học tập.

Giáo xứ Chằm Hạ

Scroll to Top