Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và kết thúc chiến dịch hè 2023 tại Giáo xứ Đồng Phú

Chúa Nhật, ngày 3/9/2023, Cha Phê-rô Phạm Văn Hùng, phó xứ Mạc Thượng, thường trực Giáo xứ Đồng Phú đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và kết thúc chiến dịch hè của hơn 300 em Thiếu nhi tại Giáo xứ Đồng Phú. 

Chiến dịch hè được bắt đầu từ ngày 03/05 đến ngày 03/09/2023, các em thiếu nhi được chia ra theo từng đội để thi đua học hỏi giáo lý, Kinh Thánh và Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Đến nay, chiến dịch kết thúc trong tâm tình tri ân và cảm tạ của các em Thiếu nhi trong toàn giáo xứ.

Đúng 7h00, Cha phó Phê-rô Phạm Văn Hùng đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho năm học mới. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý Phụ huynh và hơn 300 em Thiếu nhi của Giáo xứ Đồng Phú và Giáo họ Chi Long

Mở lời đầu Thánh lễ, Cha phó Phê-rô đã mời gọi các em thiếu nhi hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã cho mình được làm con của Ngài, được may mắn hơn các bạn khác vì mình có gia đình và được đi học đầy đủ. 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô đã nhắc nhở các em rằng: “Các con không chỉ dừng lại ở những ngày thi đua chiến dịch hè, mà lúc nào cũng phải ý thức rằng: mình mang danh hiệu là Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa. Vì vậy, chúng ta hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý và Kinh Thánh để hiểu biết và yêu mến Chúa hơn, để từ đó, chúng ta sẽ giới thiệu Chúa đến cho mọi người xung quanh chúng ta”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Phê-rô đã trao những phần quà cho các đội thi đua chiến dịch hè có kết quả cao nhất, chăm ngoan và siêng năng tham dự Thánh lễ. Bên cạnh đó, Cha Phê-rô cũng trao quà cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua để khích lệ động viên tinh thần các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Đặc biệt, Cha cũng đã trao tặng những phần học bổng cho 11 em đã đỗ đại học thuộc Giáo họ Chi Long và Giáo xứ Đồng Phú. Quỹ khuyến học này do Công ty may Ngọc Ánh tài trợ. 

Sau Thánh lễ, các em cùng nhau tham dự chương trình hội chợ với các trò chơi mang tinh thần cá nhân và đội nhóm nhằm giúp các em được rèn luyện kỹ năng cá nhân và sinh hoạt tập thể cách tích cực hơn. 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các em thiếu nhi một năm học mới luôn có Chúa đồng hành, chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn và đạt thành tích tốt trong học tập.

BTT Gx. Đồng Phú

Lên đầu trang