Thánh lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời tại Giáo xứ Đoan Nữ

Theo lịch phụng vụ, ngày 15/8 hằng năm là ngày Lễ trọng mừng Đức Maria lên Trời cả hồn lẫn xác. Thánh lễ trọng thể mừng Đức Mẹ Mông Triệu năm nay diễn ra tại Đoan Nữ thật đặc biệt, không chỉ là lễ Quan thầy của 124 cụ trong hội các cụ của Giáo họ Đoan Nữ, mà còn là dịp chia tay Cha phó Giuse Nguyễn Văn Từ và đón Cha phó mới Phêrô Nguyễn Thanh Vương và thầy Phó tế Tôma Đỗ Văn Lâm.

Đúng 7h30’ sáng, đoàn tín hữu đông đảo đã quy tụ tại ngôi Thánh đường chung của Giáo xứ, để chuẩn bị cho chương trình Rước kiệu và Thánh lễ trọng thể mừng Đức Maria hồn xác lên Trời. Tuy trời đổ mưa ngay trước giờ Lễ và việc Rước kiệu Đức Mẹ xung quanh Thánh đường không thể diễn ra như dự kiến, nhưng Thánh lễ trọng thể tại Giáo xứ Đoan Nữ vẫn diễn ra long trọng và sốt sáng. Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Văn Từ, cùng đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, Cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán nêu bật vai trò của Đức Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa cũng như trong Giáo hội. Mẹ đã sống tinh tuyền không vương tội lỗi và đã nhiệt thành dấn thân phục vụ để nêu gương cho tất cả mọi người tín hữu. Và rồi, Mẹ được Chúa tôn vinh khi đưa Mẹ về Trời cả hồn lẫn xác. Cha xứ Giuse cầu chúc mọi thành viên trong Giáo xứ nói chung và thành viên hội các cụ của Giáo xứ nói riêng, luôn biết học theo gương Mẹ, nêu bật vai trò chứng tá trong đời sống thường nhật, qua việc hăng say phục vụ trong bậc sống của mình, để mai này cũng được vinh thưởng bên Mẹ trên quê trời vinh hiển.

Cuối Thánh lễ, trước khi nhận lời chúc bình an, đại diện hội đồng Giáo xứ dành những tâm tình chúc mừng quý chị em đã nhận Đức Maria làm Bổn mạng, nhất là chúc mừng lễ Quan thầy hội các cụ trong họ. Đặc biệt, tâm tư buồn vui đan xen của Giáo xứ được vị đại diện hội đồng Giáo xứ thể hiện qua bài phát biểu. Thay lời cho toàn thể Giáo xứ, vị đại diện cảm ơn những đóng góp quý báu của cha Giuse Từ trong những tháng ngày qua và cầu chúc Cha những điều tốt đẹp khi đến với nhiệm sở mới. Giáo xứ ngậm ngùi khi chia tay Cha phó Giuse, nhưng cũng an lòng vì sự quan phòng của Chúa qua các đấng Bề trên khi gửi đến cho Giáo xứ Cha phó mới là Cha Phêrô Nguyễn Thanh Vương và Thầy Tôma Đỗ Văn Lâm. Ước mong Cha và Thầy mới của Giáo xứ sẽ không ngừng nỗ lực cộng tác với Cha xứ và giáo xứ để xây dựng đời sống đức tin cho cộng đoàn dân Chúa ngày càng vững mạnh như lòng Chúa ước mong.

Được biết, theo đề nghị của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin và được sự cho phép của Đức Hồng Y Phêrô, Cha phó Giuse Từ được thuyên chuyển đến nhiệm sở mới; giáo xứ Đoan Nữ đón Cha Phêrô Vương đến trong vai trò là cha phó và thầy Phó tế Tôma Lâm đến giúp mục vụ Giáo xứ.

14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11
14438 le Duc Me HXLT 11

Từ trái qua phải: Cha xứ Giuse Phán, Cha phó mới Phêrô Vương, thầy Phó tế Tôma Lâm, Cha Giuse Từ.14438 le Duc Me HXLT 11

BTT Gx.Đoan Nữ

Print
Email
Scroll to Top