Thánh lễ giao thừa tại giáo xứ Thạch Bích

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Giao thừa là thời khắc linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người cùng quây quần bên gia đình để tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho năm mới. Trong tâm tình đó, vào lúc 22h00 ngày 21/01/2023, cộng đoàn giáo xứ Thạch Bích quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu của Giáo xứ để cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cầu bình an cho năm mới Quý Mão.

Thánh lễ do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ tế, đồng tế với ngài có cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên, cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, quý Cha bản hương, quý Thầy, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha bản hương Giuse Nguyễn Hữu Nghị đã chia sẻ: Trước thềm năm mới này, Thầy Giêsu đã tặng chúng ta 8 lời chúc phúc tuyệt vời. Đó là bản hiến chương, là nền tảng xây dựng văn hóa Kitô giáo. Nếu suy nghĩ về Tám mối phúc này, chúng ta có thể nói những người Công Giáo đang đóng góp rất lớn trong việc làm đẹp, làm tươi mới bầu không khí sống của nền văn hóa Việt Nam hiện thời.

Trong năm mới này chúng ta hãy để Lời Chúa là con đường và là ánh sáng trong đời của mỗi người trong Giáo xứ chúng ta, và cũng là tương lai, hy vọng của chúng ta. Sống trong thời đại công nghệ 4.0 với nhiều sức ép của xã hội, biết mình cần gì, tìm gì và đâu là hạnh phúc đích thực của đời mình, đòi buộc con người ta phải tiến lên phát triển toàn diện mọi khía cạnh trong đời sống, đặc biệt là đời sống đức tin để Giáo xứ ngày một thăng tiến.

Cha Giuse mời gọi và cầu chúc mỗi người trong Giáo xứ luôn được tràn đầy năng lượng, biết yêu thương và giàu lòng nhân ái với nhau hơn như trong bài Tin Mừng Chúa Giêsu mời gọi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chánh thay mặt Hội đồng Mục vụ Giáo xứ chúc tết Cha xứ Phêrô, cha Vicente, Cha phó Antôn, quý Cha bản hương, quý Thầy, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Tiếp sau đó, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa cùng hái lộc Lời Chúa. Lộc Lời Chúa nhắc nhớ mỗi người, mỗi gia đình trong Giáo xứ hoán cải và sống đức tin mạnh mẽ hơn trong năm Mục vụ 2023 của Tổng giáo Phận Hà Nội “Canh tân đời sống đức tin cá nhân”. 

Nguyện xin Thiên Chúa mùa Xuân ban cho Giáo xứ chúng con luôn đoàn kết yêu thương nhau để xây dựng hội thánh địa phương bước đi vững mạnh trên con đường Hiệp Hành cùng với giáo hội hoàn vũ với tinh thần “Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ”.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top