Thánh lễ giỗ đầu cố linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Khánh

Sáng thứ Hai – ngày 27/7/2020, tại giáo xứ Sở Hạ, đông đảo quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân xa gần đã trở về tham dự Thánh Lễ giỗ đầu của cố linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Khánh do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Thánh Lễ diễn ra long trọng vào lúc 09g30, cùng đồng tế với Đức TGM Giuse có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha quản hạt và quý Cha trong TGP Hà Nội.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã nói lên tâm tình của Thánh Lễ với cộng đoàn: “Hôm nay chúng ta dâng lễ giỗ đầu cho Cha cố Phanxicô Xavie. Một lần nữa chúng ta tưởng nhớ hình ảnh của người. Hình ảnh của Cha được gắn với những kỷ niệm tốt đẹp, với những tình cảm thân thương của 1 vị mục tử. Thánh lễ cầu nguyện cho một linh mục không phải là lúc để kể lại công trạng, nhưng điều quan trọng là chúng ta cùng cầu xin lòng thương xót của Chúa đón nhận Cha cố vào hưởng hạnh phúc Thiên đàng mà Chúa đã hứa cho những ai yêu mến và trung tín với Người. Chúng ta tin rằng Cha cố suốt đời mình đã cố gắng thực hiện lời mời gọi của Đức Giêsu và cố gắng để nên hoàn thiện trong đời sống và trong xứ vụ linh mục của mình.

Tạ ơn Thiên Chúa cùng với Cha cố vì Chúa đã ban cho người chức linh mục, Chúa đã ban cho người sống trọn vẹn đời sống một cách tốt đẹp. Chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa gìn giữ chúng ta là đoàn chiên của Người. Ước mong rằng Chúa sẽ luôn hướng dẫn chúng ta, mặc dù kiếp sống này mỏng manh nhưng không vì thế mà bi quan chán nản, mặc dù kiếp sống này mỏng manh nhưng chúng ta không ngừng hướng về quê trời, nơi đó Chúa chờ đợi và hướng dẫn chúng ta trên mọi nẻo đường. để rồi dù trong hoàn cảnh nào chúng ta vẫn tìm thấy được hạnh phúc và bình an.”

Cuối Thánh Lễ, Đức TGM Giuse đã thay lời cho gia đình linh tông huyết tộc của Cha cố Phanxicô gửi lời cám ơn đến sự hiện diện của quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Cha cố.

Nguyện xin Thiên Chúa lắng nghe lời chúng con khẩn cầu, ban cho Cha cố Fx. Nguyễn Quốc Khánh sớm về hưởng nhan Thánh Chúa là chốn vinh quang muôn đời.

18245 so ha 6
18245 so ha 5
18245 so ha 4
18245 so ha 3
18245 so ha 2
18245 so ha 1

BTT Giáo Xứ Sở Hạ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top