Thánh lễ hành hương đầu xuân 2024 tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các thánh tử đạo Việt Nam, đặc biệt là hai thánh quê hương Phê-rô Trương Văn Thi và Phê-rô Trương Văn Đường, sáng ngày 16/02/2024, hai Giáo xứ Sở KiệnKhắc Cần quy tụ tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện để kính nhớ các ngài.

Vào lúc 9h05, quý cha cùng cộng đoàn hai Giáo xứ dâng hương và cung nghinh thánh Phê-rô Thi và Phê-rô Đường trong tâm tình yêu mến.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h00. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn nói lên ý nghĩa của ngày hành hương là để tìm về cội nguồn đức tin với tâm tình tri ân các thánh tử đạo, đặc biệt hai thánh quê hương.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Vũ Văn Thoan, phó xứ Sở Kiện giúp cộng đoàn khơi lại những trang sử hào hùng còn lưu giữ tại trung tâm hành hương. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống đức tin anh dũng, kiên trung của các thánh tử đạo, nhất là gương hai thánh Phê-rô Thi và Phê-rô Đường đã để lại. Hãy can đảm làm chứng không phải bằng cách đổ máu, chịu chết như các ngài khi xưa nhưng hãy tử đạo mỗi ngày khi biết bỏ đi ý riêng, những đam mê xấu đang lôi kéo và đẩy chúng ta đến tội lỗi.

Cuối Thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se cảm ơn cộng đoàn, quý khách hành hương đã đến hành hương các thánh nhân dịp đầu năm mới. Sau cùng, để tỏ lòng tôn kính các thánh tử đạo, cộng đoàn nghiêm trang, sốt sắng lên hôn kính xương các thánh tử đạo.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top