Thánh lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Giáo xứ Hàng Bột

‘’Hiệp hành với Chúa và với nhau’’ là câu chủ đề của năm học mới 2023 – 2024.

Thánh lễ Khai giảng năm học mới

Vào lúc 8h00, Chúa nhật, ngày 10/9/2023, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học 2022 và khai giảng năm học mới 2023 -2024.

Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ dòng thánh Phao-lô, quý Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo xứ, quý phụ huynh, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, khởi đi trích đoạn Tin Mừng theo thánh Mát-thêu “Thầy còn bảo thật anh em: Nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho. Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18,19-20), Cha xứ mời gọi các em thiếu nhi hãy siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, trau dồi kiến thức, và sống bác ái. Cha cũng mời gọi các phụ huynh cộng tác vào việc dạy dỗ con cái mình.

Chương trình tổng kết năm học 2022 và khai giảng năm học 2023 – 2024

Buổi bế giảng được bắt đầu với nghi thức chào cờ theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Thay lời cho Ban Giáo lý, Sơ Tê-rê-sa Nguyễn Thị Duyên (SPC) đã tổng kết năm học 2022 và khen tặng phần quà “Con ngoan của Chúa” cho những em thiếu nhi chăm chỉ tham dự Thánh lễ, có thành tích cao trong học tập.

Kế đó, vị đại diện HĐMV Giáo xứ có đến lời cảm ơn Cha xứ, quý sơ đồng hành và các anh chị em Giáo lý viên đã luôn ân cần chỉ bảo, chăm non đức tin giúp các em ngày càng hướng đến chân, thiện, mỹ.

Để diễn tả niềm vui và sự hứng khởi trước năm học mới, một em thiếu nhi đại diện đã nói lên lòng quyết tâm cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2023 – 2024.

Khép lại năm học cũ với chủ đề “Có Chúa song hành”, năm học mới được khai mở với các tiết mục cử điệu đầy sôi động của các em Dự trưởng, góp phần làm cho bầu khí của ngày khai giảng càng thêm vui tươi và ý nghĩa.

Trước khi đánh hồi trống khai giảng, Cha xứ Giu-se Ma-ri-a đã có đôi lời chia sẻ và nhắn nhủ các em. Cha xứ cầu chúc “Xin Chúa thổi lên sức mạnh trí tuệ trong các con những ước mơ cao đẹp, tiến tới một tương lai đầy xán lạn’’.

Hồi trống ngân vang trong tiếng vỗ tay giòn giã đầy hứng khởi của thiếu nhi báo hiệu một năm học mới hứa hẹn nhiều thành quả tốt đẹp. Xin Chúa Thánh Linh luôn đồng hành cùng các em như một người Thày, người Bạn, giúp các em ngày càng thăng tiến trong đức tin và lớn lên trong tình bác ái.

BTT Gx. Hàng Bột

Lên đầu trang