Thánh lễ kỉ niệm 5 năm cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Lang

Vào lúc 1600, ngày 04/9/2022 Chúa Nhật XXIII Thường niên, giáo xứ Tân Lang vui mừng tổ chức Thánh lễ kỉ niệm 5 năm cung hiến nhà thờ với tước hiệu thánh Giuse. Thánh lễ do cha xứ Giuse Trần Văn Đoạt (Được) chủ sự.

Hiệp dâng trong Thánh lễ, có sự hiện diện của quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo con dân trong Giáo xứ.

Nhờ Hồng ân cao cả của Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse quan thầy, ngày này cách đây 5 năm trước, Giáo xứ được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về dâng Thánh lễ tạ ơn Cung hiến ngôi Nhà thờ và bàn thờ. Trong suốt 5 năm, trải qua các thời kỳ tiền nhiệm của quý Cha, Giáo xứ được phát triển về mọi mặt.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tụy Hiền đã giúp cho cộng đoàn trong Giáo xứ càng thấm nhuần hơn nữa về đời sống Đức Tin, Cậy, Mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã về dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ nhân dịp trọng đại này.

Qua lời bầu cử của thánh Giuse quan thầy, ước mong mỗi thành viên nơi Giáo xứ khi mừng ngày Giáo xứ tròn 5 năm cung hiến, biết năng đến với Chúa ngang qua việc đi tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể, làm các việc đạo đức hầu danh Chúa được cả sáng nơi mảnh đất Giáo xứ.

BTT Gx. Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top