Thánh lễ kỷ niệm 50 năm khấn dòng linh mục Mát-thêu Vũ Khởi Phụng

VRNs – Hà Nội – 30/11/2013. Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã diễn ra thánh lễ mừng kỷ niệm 50 năm khấn Dòng của cha Bề trên Mátthêu Vũ Khởi Phụng.

Từ rất sớm đã có các hội đoàn từ các giáo phận tới chúc mừng ngài trong dịp mừng kỉ niệm Kim khánh khấn dòng.

9g00 Đoàn rước bắt đầu từ nhà khách tiến ra nhà thờ để dâng thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ hôm nay do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận Thanh Hóa chủ tế, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành giám tỉnh DCCT Việt Nam chia sẻ. Hiện diện trong thánh lễ còn có Đức cha Laurenxô Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá TGP Hà Nội, quý cha tổng đại diện, quý cha các giáo phận, quý cha đại diện các hội dòng, quý cha Bề trên các cộng đoàn DCCT trên mọi miền đất nước và quý cha trong Dòng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thầy dòng Xitô, quý Sơ các hội dòng Phaolô, Mân Côi, Mến Thánh Giá, Phanxicô, tu hội Hiệp Nhất… quý doanh nhân, trí thức, giới văn nghệ sỹ, giới luật sư, quý vị ân, thân nhân của cha Bề trên.

Sau bài giảng cha Bề Trên Mátthêu Vũ Khởi Phụng đã lặp lại lời ngài đã khấn hứa với Chúa cách đây 50 năm là sống theo các lời khuyên Tin Mừng: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục.

Kết thúc thánh lễ cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành giám tỉnh DCCT Việt Nam đã thay mặt các môn sinh của cha Mátthêu có đôi lời chúc mừng và có bó hoa tươi dâng lên ngài: “Kính thưa cha, con đứng đây với tư cách là một môn sinh của cha. Con là một trong những môn sinh học được từ nơi cha nhiều nhất bởi chính cha đã nhận con vào tu trong DCCT. Sau nhà tập con lại gặp cha với tư cách là giám đốc, giáo sư học viện. Kính chúc cha tiếp tục hằng đêm vẫn khêu ngọn đèn đợi chờ Giêsu”.

Sau đó cha Bề trên đã dâng lên quý Đức cha, quý cha, quý cộng đoàn hiện diện lời cám ơn: “Trọng kính hai Đức cha, sau khi chúng con đã được tạ ơn Chúa trong thánh lễ. Con xin thay mặt cha Giuse (Trần Sĩ Tín) xin cảm tạ hai Đức cha hôm nay đã tới đây để chủ sự lễ tạ ơn của chúng con. Sự hiện diện của hai Đức cha cùng với những tâm tình của các đức cha khác trong mấy ngày vừa qua, hoặc là các ngài đã tới đây thăm hoặc là các ngài đã gửi thư thăm viếng. Chúng con cảm nhận được lòng yêu mến của Hội thánh đối với tu viện chúng con và đối với cá nhân chúng con là một phần, nhưng mà sở dĩ được như vậy chúng con nghĩ là truyền thống của Giáo tỉnh Miền Bắc này đã từng có một truyền thống rất là quý. Có lẽ chính là trong những năm khó khăn chính là những năm bị o ép đủ điều mà hình như là tình nghĩa liên đới và hiệp thông lại càng phát triển mạnh mẽ. Hôm nay chúng con lại được chứng kiến sự kiện đó với sự hiện diện của hai đức cha của các cha tổng đại diện của các cha từ các giáo phận trong Giáo tỉnh Miền Bắc này đó là một niềm an ủi rất lớn cho chúng con”…

IMG_0840
IMG_0897
Cha_phung_1
Cha_phung_2
Cha_phung_3

Dominic Tú, VRNs

Nguồn: giaoxuthaiha

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top