Thánh lễ kỷ niệm 6 năm ngày cung hiến Thánh đường giáo xứ Tiêu Động Thượng

Vào lúc 6h30, thứ Tư, ngày 05/02/2020, cha giám quản Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp đã chủ sự Thánh lễ kỷ niệm 6 năm ngày cung hiến Thánh đường giáo xứ Tiêu Động Thượng. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, cùng toàn thể con dân trong Giáo xứ.

Giáo xứ Tiêu Động Thượng: Thánh lễ cung hiến nhà thờ mới

Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn cùng hiệp nhau thờ lạy và tôn vinh Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Những giây phút được lắng đọng tâm hồn bên Chúa giúp cộng đoàn cảm nghiệm được sâu hơn tình yêu mà Chúa đã và thương ban từng ngày trên quê hương giáo xứ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha giám quản Phaolô đã giúp cộng đoàn hiểu hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của ngôi thánh đường trong đời sống đức tin của người tín hữu. Thánh Đường là điểm hẹn tâm linh, là nơi con người gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau, nuôi dưỡng Đức tin, củng cố Đức cậy và gia tăng Đức ái. Thật vậy ngôi thánh đường đã chứng kiến trọn vẹn hành trình đức tin của chúng ta từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội đến Thánh lễ sau cùng. Từ đó, Cha giám quản mong muốn, mỗi người trong Giáo xứ là một ngôi Thánh Đường nhỏ, xứng đáng để Chúa Thánh Thần ngự trị. Bên cạnh đó, ngài cũng nhắc nhớ mọi người cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, những người đã góp công góp sức để xây dựng ngôi Thánh Đường được khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan tạ ơn. Ước mong mỗi người con trong giáo xứ luôn biết gìn giữ và khắc ghi công ơn của các bậc tiền nhân đã góp công dựng xây nên ngôi Thánh Đường, đồng thời biết vun trồng đức tin cho thế hệ con cháu ngày càng thăng tiến và vững mạnh, để ngôi thánh đường của giáo xứ luôn là điểm hẹn thân thương cho đời sống tâm linh được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày.

17375 ky niem cung hien 5

Giây phút cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể

17375 ky niem cung hien 1

Thánh lễ kỷ niệm 6 năm ngày cung hiến Thánh Đường của giáo xứ

17375 ky niem cung hien 7
17375 ky niem cung hien 5

Lời ca tạ ơn và tôn vinh Thiên Chúa được cộng đoàn sốt sáng ca vang17375 ky niem cung hien 5

Ngôi Thánh đường giáo xứ Tiêu Động Thượng

Gx. Tiêu Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top