Thánh lễ kỷ niệm 60 năm hồng ân hôn phối của ông bà cố cha Luca Nguyễn Văn Trì

Thứ Hai ngày 30/01/2023 cộng đoàn giáo xứ Thượng Lâm vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ kỷ niệm 60 năm hôn phối cho ông bà cố cha Luca Nguyễn Văn Trì.

Cùng hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà cố Phaolô Nguyễn Bá Teng và Maria Trần Thị Ban, có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý Thầy, quý Sơ, quý khách cùng bà con thân thuộc gần xa của ông bà cố và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse chúc mừng toàn thể cộng đoàn cùng ông bà cố đón một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa nhân dịp đầu xuân mới Quý Mão. Thứ đến, cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình thay lời cho cộng đoàn chúc mừng năm mới Đức TGM Giuse.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đời sống chung thủy của ông bà cố như một chứng nhân đức tin mà ông bà đã cùng nhau thề hứa cách đây 60 năm. Qua Bí tích Hôn phối, Thiên Chúa đã gắn kết hai ông bà bằng lời của Ngài: “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly” nhìn lại chặng đường 60 năm trong đời sống hôn nhân gia đình và cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Đức TGM Giuse cũng chia sẻ đời sống gia đình của ông bà cố cũng có nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng ông bà đã vươn lên nuôi dưỡng được 9 người con khôn lớn và trưởng thành, trong đó có một người con làm linh mục là cha Luca Nguyễn Văn Trì. Bản thân ông cố cũng đã nhiệt thành phục vụ trong Giáo xứ và làm trưởng hội đoàn trong nhiều năm và làm nhiều việc đạo đức trong đời sống Đức Tin làm gương sáng trong cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô trao Phép lành Tòa Thánh đến ông bà cố Cha Luca. Thứ đến, Cha Luca thay lời cho gia đình bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ, quý khách, và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha mẹ của ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và gìn giữ ông bà cố luôn an vui trong tuổi già và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đoàn con cháu noi theo.

BTT Gx. Thượng Lâm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top