Thánh lễ kỷ niệm hôn phối tại giáo xứ Lam Điền

Trong tâm tình của ngày lễ mừng kính Thánh Gia Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, vào lúc 18h30 ngày 30/12/2022, tại giáo xứ Lam Điền, cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường đã dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 50 năm và 35 năm hôn phối cho hai cặp gia đình.

Thật ý nghĩa khi các gia đình kỷ niệm hôn phối vào ngày lễ kính Thánh Gia. Đây là dịp để họ cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua mà dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời noi theo bắt chước mẫu gương tuyệt vời của gia đình Thánh Gia trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình theo Thánh ý Chúa. Đặc biệt, sau 3 năm về mục vụ tại Giáo xứ với nhiều lần động viên và khích lệ, đến hôm nay Cha xứ Giuse mới có cơ hội để dâng lễ tạ ơn kỷ niệm hôn phối cho các gia đình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse gợi nhắc lại những thử thách mà Thánh Gia đã trải qua, tất cả vì luôn vâng phục và thực thi ý Chúa. Ngày hôm nay các gia đình cũng đang âm thầm thi hành ý Chúa qua cuộc đời thầm lặng, hy sinh của người chồng, người vợ; qua cuộc sống trung tín, thủy chung; qua lòng nhiệt thành quảng đại xây dựng Hội Thánh; qua lời chứng sống động về việc thực thi Lời Chúa và sống trọn vẹn Bí tích Hôn phối.

Sau Thánh lễ, đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến Cha xứ Giuse, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng để cầu nguyện cho các gia đình.

Nguyện xin Gia đình Thánh Gia, là mẫu gương của mỗi gia đình, tiếp tục gìn giữ và tuôn đổ hồng ân xuống trên các gia đình trong giáo xứ Lam Điền của chúng con.

BTT Gx. Lam Điền

Print
Email
Scroll to Top