Thánh lễ Tân Niên 2013 tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

IMG_8083

WTGPHN – Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Quý Tỵ 2013, ngày 13 tháng 2 năm 2013, Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở hân hoan đón chào Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về thăm và dâng thánh lễ Tân Niên và khai mạc Mùa Chay Thánh.

Đúng 8hg50 phút, Đức TGM Phêrô đã về tới Trung Tâm Hành Hương với niềm vui đón chào của quý khách hành hương và cộng đoàn Dân Chúa. Sau khi hôn kính Thánh Giá và rảy nước thánh trên dân chúng, cha Giám Đốc đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho Đức TGM, liền sau đó ngài vào nhà xứ nghỉ ngơi ít phút. Thật đáng ghi nhận, trước sự hiện diện của cộng đoàn đông đảo, ngồi yên không đành, chính Đức TGM đã ra phòng giải tội ngồi tòa để giải tội cho cộng đoàn. Và đúng 10g00, đoàn đồng tế tiến ra lễ đài hiệp dâng thánh lễ. Trước khi bước vào thánh lễ, cha Giám Đốc Antôn Trần Quan Tiến đại diện thay mặt cộng đoàn Dân Chúa của Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở và quý khách hành hương đã có những tâm tình tri ân và kính chúc Đức TGM Phêrô, quý cha, quý chủng sinh, quý nam nữ tu sỹ và cộng đoàn một năm mới an khang và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

“Mùa Chay năm nay đến với chúng ta trong bối cảnh đặc biệt của Năm Đức Tin với nỗ lực Tân Phúc Âm Hóa thế giới của cả Hội Thánh. Vì thế, khi sống và thực hành những việc đạo đức Mùa Chay năm nay, chúng ta hãy qui hướng đặc biệt về những đòi hỏi của đức tin cũng như nhiệm vụ truyền giáo của người Kitô hữu trong xã hội và thế giới hôm nay”, lời mời gọi trong thư mục vụ Mùa Chay 2013 đã được Đức TGM quảng diễn trong bài giảng. Từ nền tảng của các bài đọc Kinh Thánh trong phụng vụ thánh lễ, Ngài đã kêu mời mọi người hãy suy nghĩ về nếp sống, những việc làm cụ thể trong Mùa Chay Thánh này bằng những việc làm cụ thể như ăn chay, cầu nguyện và làm những việc bác ái theo tinh thần phúc âm. Nhất là Năm Đức Tin này nhắc nhở người tín hữu về việc truyền giáo và loan báo Tin Mừng. Sau bài giảng là nghi thức làm phép tro và xức tro.

Kết thúc thánh lễ, Đức TGM đã ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn hiện diện trong niềm hân hoan của ngày đầu xuân mới.

IMG_8083
IMG_8091

Đoàn đồng tế

IMG_8096
IMG_8105

Cha Giám Đốc đại diện cộng đoàn chúc mừng xuân mới Đức TGM và tặng hoa cho Ngài

IMG_8111
IMG_8127

Cộng đoàn tham dự nghe công bố Lời Chúa

IMG_8135
IMG_8137

Đức TGM giảng lễ

IMG_8151
IMG_8161

Đức TGM và quý cha xức tro cho cộng đoàn tham dự

IMG_8166

Ca đoàn hát lễ

IMG_8174
IMG_8177

Dâng của lễ

IMG_8193

Phụng vụ Thánh Thể

IMG_8213

Kết thúc Thánh lễ

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top