Thánh Lễ Minh Niên – Mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019 tại TTHH Bằng Sở

Ngày mùng 4 tết Nguyên Đán – năm Kỷ Hợi, cũng là cao điểm trong 10 ngày đầu xuân năm mới 2019, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, đã diễn ra Thánh Lễ Minh Niên  – cầu bình an cho hết thảy mọi người. Trong nắng xuân vàng đang trải dài trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp, ngay từ 6h sáng nay, hàng ngàn tín hữu  từ muôn phương vội vàng chân bước về hành hương Đền Thánh Thánh Phêrô Lê Tùy tại Bằng Sở.

Năm nay dường như đặc biệt hơn mọi năm đối với Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở nói riêng và đối với TGP Hà Nội nói chung, khi TTHH Bằng Sở được đón xuân với một tước hiệu mới – Giáo Xứ Bằng Sở. Trong không gian gần gũi của ngôi thánh đường mới khánh thành, có sự hiện diện của vị chủ chăn mới – Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, có người cha trưởng giáo hạt Phú Xuyên, đồng thời cũng là cha tân chính xứ tiên khởi – cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn. Mọi điều mới mẻ diễn ra thật hữu duyên tại nơi hành hương này với hơn 10.000 tín hữu hành hương xa gần về xin ơn và tạ ơn.

Trong Thánh lễ diễn ra lúc 10h30, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã nhấn mạnh: “Trong những ngày đầu năm, chúng ta là những người hành hương về nơi linh thiêng này, chúng ta không giống như những người trẩy hội du xuân, không giống như những người đến đền bà Chúa Kho để vay vốn sinh lời, chúng ta không giống như người đến các trung tâm tín ngưỡng khác để rút thăm, rút thẻ dự đoán số phận tương lai. Với đức tin công giáo, chúng ta đến nơi này để cầu xin Chúa là nguyên lý của mọi ơn phúc, là nguồn mạch của những sự tốt lành, là nguồn của Chân – Thiện – Mỹ, xin người ban cho chúng ta một năm mới mà tôi thiết nghĩ mình chỉ gói gọn trong 3 ơn quan trọng mà mình nên cầu xin mà thôi.”

Theo cùng nét văn hóa phong tục ngày tết của người Việt Nam, cuối Thánh Lễ, cha  xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã đại diện cho cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện dâng lời mừng xuân, mừng tuổi đến Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên với niềm tri ân, cảm mến. Kế đó, Đức TGM Giuse đã đáp từ và ngỏ lời với quý cộng đoàn. Ban Truyền Thông TTHH Bằng Sở chúng con cũng xin mượn lại lời Ngài để gửi lời chúc xuân đến quý vị xa gần, không chỉ cho ngày hôm nay mà còn trong suốt 10 ngày đầu năm mới và cả những ngày tiếp theo của năm Kỷ Hợi 2019.

“Không chỉ là ngày đầu năm mới, mà hàng năm, hàng tháng, hàng ngày chúng ta đều dành thời gian về với nơi Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở này. Chúng ta hãy đến với nơi này để ước nguyện thành sự thật; hãy đến với nơi này, để gánh nặng cuộc đời thêm nhẹ nhàng hơn; hãy đến với nơi này để chúng ta tìm được niềm vui, sức mạnh sự bình an trong tâm hồn. Xin Chúa chúc lành cho toàn thể anh chị em trong năm mới được bình an, hạnh phúc, như ý nguyện xin khi đến với nơi này, nơi giao thoa của tình yêu hiệp nhất giữa Thiên Chúa – Thánh Linh Mục Lê Tùy – và cộng đoàn khắp nơi.”

15165 bang so 9
15165 bang so 9
15165 bang so 9
15165 bang so 9
15165 bang so 9
15165 bang so 9
15165 bang so 9

BTT Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top