Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn Pa-đô-va tại Đền thánh Giáo xứ Đông Lao

Tối ngày 13/6/2024, đông đảo con dân Giáo xứ Đông Lao quy tụ về Đền thánh An-tôn Pa-đô-va của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh ngài.

Ngay từ 17h30, quý cộng đoàn đã có mặt tại Đền thánh An-tôn để xin ơn và lãnh nhận Bí tích Giải Tội. Đúng 18h30, Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thỏa cất những lời kinh bắt đầu giờ khấn chung của toàn thể cộng đoàn. Những lời kinh kính thánh An-tôn được cất lên để cảm tạ thánh An-tôn, một vị thánh sống với nhân đức khó nghèo, một tấm gương sáng để mỗi tín hữu noi theo mà vừng tin vào Thiên Chúa quyền năng.

Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn do Cha Phê-rô Nguyễn Văn Lanh – Chính xứ Yên Lộ chủ sự. Trong bài giảng Lễ, Cha Giu-se Vũ Hào Quang – Phó xứ Thụy Ứng chia sẻ: ”Trong những nhân đức chúng ta có thể noi gương thánh An-tôn, nổi bật nhất chính là tinh thần truyền giáo của ngài. Trong thời đại hiện nay, đối tượng mà chúng ta nhắm đến lại chính là những em thiếu nhi, là chính con cháu trong nhà của chúng ta…”. Cha mời gọi cộng đoàn quan tâm đến thế hệ con cháu cách riêng vì chúng là mầm non tương lai của Giáo hội và xã hội.

Cuối Thánh lễ, noi gương nhân đức sống khó nghèo và yêu thương người nghèo của thánh An-tôn, quý cha đã làm phép bánh mỳ và trao bánh mỳ cho bà cộng đoàn giáo dân.

Nguyện xin thánh An-tôn Pa-đô-va chuyển cầu những ơn lành của Chúa đến với những người dám đến kêu xin cùng ngài. Xin cho nhân đức thánh thiện của ngài luôn được quý cộng đoàn noi theo để đẹp lòng Thiên Chúa.

BTT Gx. Đông Lao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang