Thánh lễ mừng quan thầy hội Giu-se Giáo xứ Chúc Lý

“Muôn dân kết tâm tình, cùng tôn vinh thánh Giu-se, ôi cha nuôi Con Chúa uy linh, xác hồn ngời sáng khiết trinh. Gương công chính cao vời còn luôn soi chiếu nơi nơi, như hương nam cao vút xanh tươi bóng rợp mát cho muôn người”. Lời bài ca nhập lễ trên đây cùng là lời ngợi khen mà mỗi anh em trong hội ông thánh Giu-se Giáo xứ Chúc Lý muốn dâng lên mừng kính thánh Giu-se quan thầy. Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h00, thứ Tư, ngày 20/3/2024, do Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì, chính xứ Gò Cáo chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho những người làm chồng làm cha trong gia đình và hãy học nơi thánh Giu-se gương âm thầm trong cầu nguyện, tận tụy trong lao động và kiên trung trong đức tin.”

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giu-se Phạm Hoàng Huy, chính xứ Cao Bộ nhắc đến lịch sử của Giáo hội có rất nhiều vị thánh vĩ đại, học hàm cao siêu, để lại những kho tàng thiêng liêng, quý giá liên quan đến những nghiên cứu về thần học, triết học…… Tuy nhiên có một vị thánh rất âm thầm, khiêm nhường nhưng lại để cho hậu thế những bài học sâu sắc còn vang vọng mãi mãi, đó là thánh Giu-se. Từ những nhân đức cao quý nơi Thánh cả, Cha giảng lễ mời gọi các thành viên hội Giu-se hãy yêu thương và sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con. Nhờ đó xây dựng tổ ấm yêu thương của mình luôn trở lên thắm tình Chúa, đượm tình người và trở nên một gia đình Công giáo đạo đức.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một anh đại diện đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cùng lời cảm ơn chân thành đến quý cha, quý cộng đoàn đã cùng hiệp dâng và cầu nguyện trong Thánh lễ hôm nay.

Được biết, hội Giu-se Giáo xứ Chúc Lý được thành lập từ năm 2011. Số thành viên hiên tại là 65 người. Anh em đều là trụ cột gia đình và trong độ tuổi từ 25 tuổi đến 44 tuổi. Năm nay, hội cũng đã bầu Ban Điều hành mới, nhiệm kỳ 2024-2027. Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ quan thầy, Cha phó thường trực Giu-se Phạm Văn Thế đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và ban bí tích Hòa Giải cho các thành viên trong Hội.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top