Thánh lễ mừng thọ các cụ trên 70 tuổi tại giáo xứ Phương Trung

Chúa nhật ngày 21/02/2021 (tức mùng 10 Tết âm lịch), giáo xứ Phương Trung đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng thọ cho quý cụ ông, cụ bà trên 70 tuổi. Đây là nét đẹp của lòng biết ơn đã được duy trì tại Giáo xứ vào ngày mùng 10 Tết hằng năm.

Đúng 18h15, cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP đã chủ sự Thánh lễ mừng thọ cho 6 cụ tại nhà thờ giáo xứ Phương Trung. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha giám quản Giuse thay mặt cộng đoàn gửi lời chào cùng cầu chúc các cụ luôn sống khỏe mạnh và là mẫu gương tốt lành để con cháu noi theo.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật I mùa Chay, Cha Antôn đã mời gọi cộng đoàn sống đúng tinh thần mùa Chay, chống lại kẻ thù là những cám dỗ của ma quỷ nơi tâm hồn mỗi người, siêng năng chạy đến với Chúa, noi gương Chúa Giêsu chiến thắng những lôi cuốn của cám dỗ. Ngoài ra, Cha Antôn còn nhấn mạnh ý nghĩa ngày lễ mừng thọ, để nói lên tinh thần hiếu thảo và biết ơn của con cháu đối với ông bà, bố mẹ; là điều đáng tự hào của con cháu khi đấng sinh thành của mình được tuổi Chúa chúc phúc.

Trước đó, vào lúc 16h30 tại giáo họ Đa Ngư Hạ trực thuộc giáo xứ Phương Trung, Cha quản xứ Giuse cũng cử hành Thánh lễ mừng thọ cho 10 cụ.

Cuối Thánh lễ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ cùng các con cháu có lời chúc tuổi các cụ và trao tặng những món quà, những đóa hoa thay cho những yêu thương, lòng biết ơn gửi tới những cây cao bóng cả trong Giáo xứ, giáo họ.

Nguyện xin Thiên Chúa và các Đấng bảo trợ luôn gìn giữ các cụ, để các cụ luôn là tấm gương sáng về Đức Tin trong gia đình, Giáo họ và Giáo xứ.

Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Chay
Cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP chia sẻ Lời Chúa
Hiệp thông bên Bàn Tiệc Thánh
Cha Giám quản Giuse tặng hoa chúc mừng quý cụ
Đại diện Hội đồng Mục vụ chúc mừng quý cụ
Thánh lễ mừng thọ tại giáo họ Đa Ngư Hạ

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top