Thánh lễ ra mắt Ban Kim nhạc giáo xứ Chúc Lý

Thứ Ba ngày 30/11/2021, giáo xứ Chúc Lý chính thức ra mắt Ban Kim nhạc gồm 46 thành viên, trong đó có 10 nữ và 36 nam cùng hân hoan mừng kính thánh Anrê tông đồ quan thầy của Ban Kim nhạc.

Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 18h00 do cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền; cha Luca Nguyễn Văn Trì, chính xứ Gò Cáo; cha phó Giuse Trần Tiến Thạo cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng Chúa lời tạ ơn, và cũng không quên cầu nguyện cho Ban Kim nhạc luôn ý thức được tinh thần phục vụ Chúa và cộng đoàn.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường đã giúp cộng đoàn tìm hiểu sâu hơn về ngày lễ kính Thánh Anrê tông đồ. Thứ đến, Cha Giuse cũng bày tỏ niềm vui vì từ nay, các sự kiện trong Giáo xứ đã có thêm Ban Kim nhạc phục vụ. Ngài cũng không quên gửi lời tri ân đến quý ân thân nhân đã quảng đại giúp đỡ Ban Kim nhạc. Và sau cùng, Cha Giuse cầu chúc cho các thành viên trong Ban nhạc luôn hăng say thi hành sứ vụ mới mà Thiên Chúa đã trao phó.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho 46 thành viên trong Hội nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, vì biết bao ơn lành mà Chúa đã thương ban trên Giáo xứ nói chung và Ban Kim nhạc nói riêng. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha phó Giuse Nguyễn Văn Thạo, ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho Ban Kim nhạc có được ngày ra mắt hôm nay.

Việc ra mắt ban Kim Nhạc hôm nay được coi là dấu ấn cho sự phát triển cách mạnh mẽ của Giáo xứ. Đây thật là một ngày ý nghĩa lớn lao cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ, cách riêng cho sự nỗ lực của các thành viên trong Hội. Đặc biệt hơn, đây cũng là tâm nguyện và thao thức của cha phó Giuse, hôm nay đã thành hiện thực. Những khuôn mặt rạng rỡ, những bộ trang phục độc đáo của các thành viên đã làm nên vẻ đẹp thánh thiêng trong ngày lễ tạ ơn.

BTT Gx. Chúc Lý

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top