Thánh lễ ra mắt Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Nam Định khóa I

Dựa trên kết quả tín nhiệm của các vị đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong Giáo hạt Nam Định, Cha Quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Hy đã dâng Thánh lễ tạ ơn và xác nhận danh sách chính thức thành viên tham gia vào Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Nam Định khóa I nhiệm kỳ 2023 – 2026. Thánh lễ được cử hành vào lúc 18h00, thứ Ba, ngày 14/11/2023 tại nhà thờ Giáo xứ Đồng Đội.

Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của Cha An-tôn Trịnh Duy Công, Đặc trách Ủy ban Giáo dân Giáo hạt, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha An-tôn Trịnh Duy Công đã chia sẻ về nguồn gốc và sứ vụ truyền giáo của mỗi người, đặc biệt là các thành viên trong Hội đồng Mục vụ được bổ nhiệm. Truyền giáo là kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa, là sứ mạng của Hội Thánh và của mỗi người. Để làm được điều đó, mỗi người cần phải cầu nguyện, dựa vào ý Chúa và lời dạy của Người để cùng cộng tác với nhau trong tinh thần hiệp thông. Đặc biệt, Cha Giu-se cũng nhắn nhủ mỗi thành viên hãy biết sống quảng đại, hy sinh, cùng nhau cộng tác vì lợi ích chung của Giáo hạt, Giáo phận và toàn Giáo hội trong tình yêu thương và hiệp nhất.

Sau bài giảng các thành viên chính thức tuyên hứa và nhận bổ nhiệm thư từ Cha Quản hạt Giu-se. Danh sách các thành viên trong Ban Thường vụ và nhiệm vụ cụ thể như sau:

STT Tên thánh và Họ tên Chức danhPhụ trách
1Ông Giu-se Nguyễn Tất LưuTrưởng Ban Thường vụChung
2Ông Giu-se Chu Văn PhúThư Ký/ Giám sátGiám sát
3Ông Vicente Trần Công ĐắcPhó Ban Thường vụMục vụ
4Ông Giu-se Lê Danh KhanhPhó Ban Thường vụHội ban
5Ông Phan-xi-cô Phạm Quang ChungPhó Ban Thường vụQuản trị

Sau Thánh lễ, ông Giu-se Chu Văn Phú thay mặt các thành viên trong Ban có lời cảm ơn tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn đã tin tưởng trao phó trọng trách cao cả này.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và dẫn bước Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Nam Định, để mỗi thành viên có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa và cộng đoàn giao phó.

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang