Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Tôma tại giáo xứ Đồng Đội

Sau gần hai năm chuẩn bị trong niềm vui và đón chờ, sáng thứ Hai, ngày 17/8/2020, 161 Đoàn sinh, 6 Dự trưởng và 17 Huynh trưởng thuộc Xứ đoàn Tôma đã chính thức ra mắt tại giáo xứ Đồng Đội.

Thánh lễ tuyên hứa đã diễn ra long trọng vào lúc 8h00 do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hữu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, Tuyên úy Hiệp đoàn Martino Thọ Giáo hạt Nam Định. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ, còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ Trợ úy, quý Trợ tá, Huynh trưởng, Dự trưởng và đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Antôn, Tuyên úy Hiệp đoàn, đã chủ sự Nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Tôma, bao gồm việc trình diện, làm phép khăn và trao khăn, công nhận đoàn sinh, làm phép cờ đoàn, trao cờ đoàn và cuối cùng là nghi lễ chào cờ. Nghi thức chào cờ diễn ra trang nghiêm. Các em hát vang bài Thiếu nhi Tân Hành ca như lời hứa với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau bài Tin Mừng là Nghi thức tuyên hứa của Ban Quản trị nhiệm kỳ 2020 – 2022, nghi thức trao thư bổ nhiệm cho Tân Ban Điều hành và tuyên hứa Tông đồ đội trưởng.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn đã nói về người thanh niên có nhiều của cải. Đức Giêsu khuyên anh ta: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi”. Cũng vậy, người Thiếu nhi Thánh Thể cũng phải biết từ bỏ những thói hư tật xấu của mình, không ùa theo lối sống sai trái của xã hội để mạnh dạn bước theo Thầy Giêsu và sống theo khẩu hiệu của phong trào TNTT là: Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ.

Kế đó, cha Tuyên úy Hiệp đoàn nhận lời khấn của các em Dự trưởng và Huynh trưởng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại cho các đoàn sinh bày tỏ lòng tri ân tới quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Trợ tá, Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành với các em trong ngày trọng đại hôm nay.

Đáp từ, cha Tuyên úy cũng có đôi lời nhắn nhủ từng ngành cố gắng sống theo khẩu hiểu của ngành mình. Đặc biệt, đối với các bạn Huynh – Dự trưởng, cha nhấn mạnh đến việc sống vâng phục cha xứ và những người hữu trách.

Cầu chúc cho Xứ đoàn Tôma ngày càng phát triển, nhờ lời chuyển cầu của Thánh quan thầy và các Thánh Tử đạo quê hương Đồng Đội.

Được biết, Xứ đoàn Tôma có tổng số 161 đoàn sinh, chia làm bốn ngành: Chiên con 41 em, Ấu nhi 34 em, Thiếu nhi 46 em, Nghĩa sĩ 40 em. Xứ đoàn được trực tiếp hướng dẫn và huấn luyện bởi 17 Huynh trưởng, 6 Dự trưởng, 7 Trợ tá và 3 Sơ Trợ úy.

18371 ra mat xu doan 1
18371 ra mat xu doan 2
18371 ra mat xu doan 3
18371 ra mat xu doan 4
18371 ra mat xu doan 8
18371 ra mat xu doan 6
18371 ra mat xu doan 7
18371 ra mat xu doan 10
18371 ra mat xu doan 11

BTT Gx. Đồng Đội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top