Thánh lễ tạ ơn bế mạc trại hè Thánh Kinh Tiếng Anh

Vào lúc 17h00, thứ Hai ngày 08/7/2024, tại nguyện đường Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội, các trại sinh đã quy tụ để tham dự Thánh lễ tạ ơn bế mạc trại hè Thánh Kinh Tiếng Anh.

Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự. Hiệp dâng với ngài có cha An-tôn Trần Văn Phú, Đặc trách Học viện thánh Phê-rô Lê Tùy, cũng là cha đồng hành trại hè, cùng sự tham dự của quý thầy, quý sơ và đông đảo quý phụ huynh.

Trong tâm tình tạ ơn, các trại sinh cất cao bài thánh ca nhập lễ rước đoàn đồng tế tiến về cung thánh để cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Mở lời đầu lễ, Đức TGM Giu-se dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu chúc cho các trại sinh lĩnh hội được được những hoa trái tốt lành qua trại hè ý nghĩa này.

Trong bài giảng lễ, lưu ý đến những hiệu quả mà các trại sinh cần đạt được sau chương trình trại hè, Đức TGM Giu-se nói: Sau một tháng tích lũy tại trại hè, các trại sinh có thể cảm nhận được niềm vui của người Công Giáo khi được đón nhận Lời Chúa. Cách riêng, hoa trái các con thu lượm được phải giúp ích cho các con trong đời sống thiêng liêng, đời sống đức tin, làm cho các con yêu mến Kinh Thánh hơn, hiểu biết Chúa và yêu mến Chúa hơn.

Nhìn nhận những kết quả đạt được sau trại hè này, Đức TGM Giu-se hy vọng trong những năm tới sẽ tổ chức được những lớp trại hè tương tự với những kinh nghiệm tích lũy được của năm nay để giúp cho nhiều bạn trẻ hiểu biết hơn về Chúa.

Thánh lễ tiếp tục diến ra với Bàn tiệc Thánh Thể trang nghiêm và sốt mến.

Sau phép lành cuối lễ, một trại sinh bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giu-se, cha đồng hành An-tôn đã luôn yêu thương, quan tâm và tạo điều kiện cho các bạn được tham gia vào thời gian trại hè thật bổ ích và ý nghĩa này. Trại sinh cũng gửi lời cám ơn tới quý thầy cô, quý phụ huynh đã quảng đại, hy sinh, giảng dạy và dành cho các bạn những điều tuyệt vời nhất.

Hy vọng, thời gian trại hè tuy ngắn ngủi nhưng phần nào giúp cho các trại sinh được thêm trưởng thành hơn về đời sống Đức tin, đời sống nhân bản. Đồng thời biết gắn kết, sống vì mọi người và nhất là được thêm hiểu biết và yêu mến Chúa hơn.

Sơ lược khóa trại hè Thánh Kinh Tiếng Anh

Do nhu cầu hội nhập văn hóa đức tin dưới ánh sáng Kinh Thánh trong thế giới hôm nay, Học viện Thần học Thánh Phê-rô Lê Tùy tổ chức Trại hè Kinh Thánh tiếng Anh nhằm cung cấp một môi trường cho các thiếu niên nam Công giáo từ 13-18 tuổi. Đến với trại hè, các em được phát triển toàn diện qua việc đào tạo nhân bản, thiêng liêng, tri thức và thể lý. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em đào sâu căn tính Công giáo của mình thông qua đời sống cầu nguyện, học tập, lao động và thể thao. Trong thời gian tham gia trại hè, các em không chỉ học tiếng Anh, mà còn học cách trở thành môn đệ của Đức Giê-su và xây dựng tình bạn hữu với các bạn khác.

Chương trình trại hè, được thực hiện bởi đội ngũ những cộng tác viên có chuyên môn về tiếng Anh cũng như phát triển về con người toàn diện. Các trại sinh sẽ sinh hoạt và ở tại Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy.

Toàn bộ chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh bao gồm: Kinh nguyện và Thánh lễ; Các lớp Thánh Kinh tiếng anh; Kỹ năng nói trước cộng đồng; Kỹ năng giao tiếp hàng ngày; Xem các thước phim giáo dục; Hoạt động ngoài trời và thăm quan các điểm văn hóa của Thành phố Hà Nội. Điều kiện để tham dự trại hè: Là thiếu niên nam Công giáo từ 13-18 tuổi, các tham dự viên cần có trình độ tiếng Anh A1 và phải có sự đồng ý của phụ huynh.

Ban Truyền Thông TGP Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang