Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Antôn Lê Văn Quyết

Ngày 04/12/2021, tại nhà thờ giáo xứ Phù Tải, tân linh mục Antôn Lê Văn Quyết đã long trọng cử hành Thánh lễ đầu tiên trong đời linh mục của ngài, để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cầu nguyện cho các Đấng các bậc, các thân nhân và ân nhân.

Đồng tế với Tân chức có cha nghĩa phụ Giuse Trần Ngọc Cương, cha quản hạt Chính Tòa Antôn Trần Duy Lương – người đã hướng dẫn và đồng hành với ngài trong năm tập vụ vừa qua, quý Cha trong gia đình linh tông, quý Cha đồng môn cùng quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Sơ, quý ông bà cố, quý thân nhân, ân nhân, quý Hội đồng Mục vụ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Trần Ngọc Cương đã nhấn mạnh đến căn tính của linh mục, đó là cộng tác với Giám mục điều hành dân Chúa, rao giảng Lời Chúa và trao ban các bí tích. Khởi đi từ câu Thánh vịnh “Lời Chúa là đèn soi cho con bước” (Tv 118,105) mà cha mới Antôn chọn làm khẩu hiệu cho đời linh mục của ngài, cha Giuse đã nói đến hiệu lực phi thường của Lời Chúa. Đồng thời, ngài cũng cho thấy, một người sống Lời Chúa là một người biết soi mình vào tấm gương Chúa Giêsu để tìm cho mình một phong cách đẹp nhất, để trở nên giống Chúa Giêsu. Cũng từ đó, ngài khuyên nhủ tân chức hãy siêng năng đón nhận Lời Chúa bằng việc lắng nghe và suy niệm trong lòng, rồi đem phân phát Lời Chúa cho dân Người bằng lời giảng dạy. Hãy chuẩn bị bài giảng Thánh lễ mỗi ngày thật chu đáo, để có thể làm cho Lời Chúa trở nên lương thực hàng ngày cho dân Chúa. Bài giảng Thánh lễ phải ưu tiên tập trung vào Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh. Không được tục hóa bài giảng bằng những nội dung và lời lẽ không phù hợp với sự thánh thiêng của phụng vụ Lời Chúa, bên cạnh đó bài giảng cần có gương sáng đời sống thánh thiện đi kèm.”

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể được diễn ra trong bầu khí thật sốt sắng. Cách riêng với tân chức, đây là giây phút thật linh thiêng, vì là lần đầu tiên ngài được dâng lên Thiên Chúa hiến lễ tạ ơn là chính Mình và Máu Đức Kitô.

Sau lời nguyện và phép lành cuối lễ, ông chánh trương đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có đôi lời chúc mừng Cha mới và gia đình ông bà cố. Đáp lời, tân linh mục Antôn đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng các bậc, các thân nhân, ân nhân và đặc biệt là bố mẹ và gia đình, những người đã hết lòng yêu thương, nuôi dưỡng và cầu nguyện để tân chức có được như ngày hôm nay.

Với Thánh lễ mở tay hôm nay, đời linh mục của cha mới Antôn đã được khởi đầu. Chúng ta cầu nguyện cho ngài luôn trung thành theo Chúa đến cùng. Xin cho Lời Chúa luôn là kim chỉ nam soi sáng cho cuộc đời của ngài, như câu khẩu hiệu “Lời Chúa là đèn soi cho con bước” (Tv 118,105) mà ngài đã chọn.

BTT. Gx Phù Tải

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top