Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Antôn Nguyễn Chúc Sinh

Vào lúc 9h30, thứ Bảy ngày 04/12/2021, tân linh mục Antôn Nguyễn Chúc Sinh đã trở về quê hương giáo xứ Tân Độ để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tổ tiên.

Ngay sau ngày được Đức Tổng Giám Mục Giuse đặt tay phong chức linh mục, Cha mới Antôn đã cùng quý Cha bản hương, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn long trọng dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, vì hồng ân thánh chức cao cả mà Chúa đã thương ban.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự đã có lời chào mừng quý Cha, và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ. Sau đó, một vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng Cha mới. 

Bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế Antôn mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì được Chúa thương ban ơn gọi làm linh mục và cầu nguyện cho các đấng các bậc, ân nhân cùng toàn thể dân làng.

Được biết, tân linh mục Antôn Nguyễn Chúc Sinh là linh mục thứ 34 của Giáo xứ. Trong gia đình ngài, còn có người anh là linh mục Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đang mục vụ tại Tổng Giáo phận Hà Nội và một người em đang tu học tại Pháp.

Với khẩu hiệu đời linh mục “Dạ, con đây xin Ngài sai con đi” (Is 6,8), xin Chúa ban cho tân linh mục suốt đời trung thành phục vụ Chúa và mọi người để nên cầu nối liên kết con người đến với Chúa và ban phát ân sủng của Ngài.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top