Thánh Lễ Tạ Ơn của tân linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp

5
5

“Lạy Chúa, này con đây,

con đến để thực thi ý Chúa” (Dt 10,7)

Sáng thứ ba ngày 09/09/2015, Tân linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa tại Giáo xứ Sở Hạ, Giáo Phận Hà Nội. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế thuộc giáo phận Bùi Chu.

Cùng hiệp thông tham dự thánh lễ có quý thầy Chủng sinh, quý Sơ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ, quý khách và quý ân nhân, thân nhân của gia đình Tân linh mục.

Trước khi cử hành thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn bày tỏ niềm hạnh phúc vì hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Sở Hạ một người con được Chúa chọn, không phải vì công trạng hay thánh thiện như chỉ vì tình yêu vô tận của Thiên Chúa, như tâm tình bài ca nhập lễ làm rộn lòng người: “Từ ngàn xưa Cha đã yêu con…”

Trong bài chia sẻ, cha nghĩa phụ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn xin được trích lại những tâm tình của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong bài huấn dụ về lòng sùng kính Đức Maria trong cuộc đời linh mục ngày 30/6/1993 để nhắn nhủ với Tân linh mục Giuse: “Ngày nay, hơn bao giờ hết, người linh mục phải đặc biệt xin Mẹ Maria ơn biết đón nhận Thiên Chúa với tình yêu thương biết ơn, biết quý trọng ơn ấy như Mẹ đã hát lên trong kinh Magificat. Xin Mẹ ơn biết sống quảng đại để bắt chước gương sống quảng đại của Mẹ. Xin Mẹ ơn trong sạch với cuộc đời tận hiến độc thân theo gương trung thành của Mẹ. Xin Mẹ ơn biết yêu thương sốt mến và nhân từ dưới ánh sáng gương sống của Mẹ. Chức linh mục luôn biết nuôi dưỡng lòng sùng kính Mẹ, và rút tỉa ra từ đó các kết quả do cuộc sống và chức vụ thừa tác của mình. Tôi khuyến khích mọi tín hữu hiệp ý với các linh mục, tín thác nơi Mẹ Maria và kêu cầu Mẹ ban ơn cho mình và toàn thế giới”.

Trong lời cám ơn trước khi kết thúc thánh lễ, Tân Linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến Đức Hồng Y Phêrô, quý Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, thân bằng quyến thuộc cùng toàn thể mọi người, các ban ngành, hội đoàn của các giáo xứ, giáo họ đã luôn yêu thương giúp đỡ và cầu nguyện cho ngài trong suốt hành trình ơn gọi.

BTT Giáo xứ Phủ Lý

2
3
4
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top