Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn nữ tu An-na Nguyễn Thị Thu

Ngày 12/8/2023 vừa qua, Giáo họ Mục Xá thuộc Giáo xứ Canh Hoạch vui mừng chia sẻ niềm vui tạ ơn hồng ân vĩnh khấn cùng nữ tu An-na Nguyễn Thị Thu thuộc dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Ngay sau Thánh lễ tuyên khấn trọn đời do Đức Tổng Giám mục Giu-se cử hành tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, ngày hôm sau (12/8), Sơ An-na vui mừng trở về quê hương để cùng gia đình và cộng đoàn Giáo xứ, Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ thật trang nghiêm, sốt mến.

Chia sẻ niềm vui trong ngày hồng phúc có sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, Cha Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn đã gợi nhắc với cộng đoàn về ý nghĩa thực sự của ơn gọi đời sống thánh hiến. Khởi đi từ nền tảng ơn gọi Ki-tô hữu giống như tất cả mọi người, mỗi linh mục, tu sĩ được mang một ơn gọi lên đường để dấn thân phụng sự Chúa không chỉ cho riêng mình và còn cho tha nhân. Ngày mừng lễ hôm nay cũng là một dịp thuận tiện để cộng đoàn Giáo xứ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì một người con của Giáo xứ đã can đảm dấn thân trọn đời trong ơn gọi tu trì.

Kết thúc bài giảng, Cha Phao-lô nhắn nhủ cộng đoàn tiếp tục tạ ơn, cầu nguyện và đồng hành với Sơ An-na. Nhờ đó, Sơ có thêm sức mạnh để vượt thắng những thử thách và sống trung tín với Chúa trong đời sống tu trì cách trọn vẹn hơn. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ An-na bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, Hội dòng, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã về chia sẻ niềm vui và hiệp dâng trong Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Sơ hôm nay.

Được biết, để có được trái ngọt như ngày hôm nay với hồng ân được tuyên khấn trọn đời trong dòng Mến Thánh Giá, Sơ An-na đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách. Hơn nữa, Ông cố lại là tân tòng và họ hàng bên nội của Sơ đều không cùng tôn giáo. Sơ An-na là người đầu tiên của Giáo họ Mục Xá dâng mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Sơ An-na để Sơ luôn vững bước trên mọi nẻo đường phục vụ trong ơn gọi dòng Mến Thánh Giá.

 BTT Gx. Canh Hoạch

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top