Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn Nữ tu Ma-ri-a Phạm Thị Tâm

Sáng thứ Tư ngày 02/8/2023, cộng đoàn Giáo xứ Tiêu Động Thượng đã cùng Nữ tu Ma-ri-a Phạm Thị Tâm thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội vui mừng cảm tạ Thiên Chúa với Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn mà Sơ vừa lãnh nhận.

Vào ngày 01/7/2023 vừa qua, Nữ tu Ma-ri-a Phạm Thị Tâm cùng 3 nữ tu thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã long trọng tuyên khấn trọn đời với Thánh lễ được cử hành tại Giáo xứ Công Giáo Mẹ Việt Nam thuộc Hoa Kỳ.

Sau những tháng ngày xa cách về mặt địa lý, Sơ Ma-ri-a đã vui mừng trở về quê hương để cùng với gia đình và cộng đoàn Giáo xứ hiệp dâng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ tạ ơn trang nghiêm sốt mến.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h30 do Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Xuân Tuyến chủ sự cùng quý cha đồng tế. Cùng trở về trong ngày hồng phúc hôm nay có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, quý khách cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha bản hương Giu-se Trần Văn Được đã gợi nhắc với cộng đoàn về ý nghĩa thực sự của ơn gọi đời sống thánh hiến. Khởi đi từ nền tảng ơn gọi Ki-tô hữu giống như tất cả mọi người, mỗi linh mục, tu sĩ được mang một ơn gọi lên đường để dấn thân phụng sự Chúa không chỉ cho riêng mình và còn cho tha nhân. Ngày lễ hôm nay cũng là một dịp thuận tiện để cộng đoàn Giáo xứ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì một người con của Giáo xứ đã can đảm bước đi trong đời sống tu trì với 3 lời khuyên Phúc Âm: khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục. Chia sẻ về linh đạo của Dòng Mến Thánh Giá, Cha Giu-se nhấn mạnh rằng nói tới thập giá là nói tới sự hi sinh cũng như biết bao thách đố gian nan. Vì thế mỗi người nữ tu được mời gọi can đảm dấn bước hầu đem lý tưởng Mến Thánh Giá trải rộng khắp trong cuộc sống hằng ngày. Kết thúc bài giảng, Cha Giu-se nhắn nhủ cộng đoàn tiếp tục tạ ơn, cầu nguyện và đồng hành với Sơ Ma-ri-a. Nhờ đó, Sơ sẽ luôn có thêm sức mạnh để vượt thắng những thử thách và sống trung tín với Chúa trong đời sống tu trì cách trọn vẹn hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Ma-ri-a đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân tới Hội dòng, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã về chung chia niềm vui đặc biệt và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Sơ.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Sơ Ma-ri-a để Sơ luôn vững bước trên mọi nẻo đường phục vụ trong ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá với lý tưởng: “Đức Giê-su Ki-tô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí con” (Đc. Lambert)

BTT Gx. Tiêu Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top