Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh khấn Nữ tu Maria Nguyễn Thị Xuân

Vào lúc 9h30 sáng thứ Năm ngày 20/8/2020, tại giáo xứ Vỉ Nhuế đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của Sơ Maria Nguyễn Thị Xuân. Thánh lễ do cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, chính xứ Bằng Sở chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha giám quản Antôn Ngô Văn Thông, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo bà con trong Giáo xứ.

Sau khi lãnh nhận Hồng ân Vĩnh khấn ngày 17/8/2020 tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Sơ Maria Nguyễn Thị Xuân đã trở về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn những người đã cầu nguyện và giúp đỡ cho Sơ trong ơn gọi tu trì theo Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Giuse Vũ Ngọc Ruẫn có lời chúc mừng Giáo xứ, cách riêng đối với Sơ Maria cũng như ông bà cố. Chúc mừng Giáo xứ đã có một người con ưu tú được Thiên Chúa tuyển chọn để được kết hợp với Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh – Đấng mà Sơ đã yêu mến cách trọn vẹn qua lời tuyên khấn vừa qua.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha giám quản Antôn đã lấy tâm tình của Đức Mẹ với lời thưa “Xin vâng” để nói về tâm tình của quý Sơ trong ơn gọi tu trì, cách riêng đối với Sơ Maria trong ngày tạ ơn Vĩnh khấn hôm nay.

Biết bao biến cố đã xảy đến với Chúa Giêsu, con Mẹ, nhưng Mẹ vẫn luôn kiên vững cậy trông và phó thác hoàn toàn nơi Thiên Chúa để cất lên lời thưa “Xin vâng”. Cũng như Sơ Maria đã thưa lời “Xin vâng” với Thiên Chúa để hoàn toàn thuộc trọn về Chúa và thực thi sứ mạng mà Chúa đã trao phó.

Trên hành trình ơn gọi cũng không tránh khỏi những thăng trầm, những thánh giá Chúa gửi đến, nhưng với lòng yêu mến Chúa, yêu mến Thánh giá, quý Sơ sẽ vững tâm vượt qua.

Cha cũng mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho quý Sơ và cách riêng, đối với Sơ Maria được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, được luôn trung thành với Chúa và hăng say phục vụ tha nhân theo tinh thần của Đức Kitô và của Đức cha Pierre Lambert de la Motte, Đấng sáng lập Dòng đến hết cuộc đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Maria đã ngỏ lời cảm ơn tới cha chủ tế Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, chính xứ Bằng Sở, nơi mà Sơ đã giúp mục vụ trong 6 năm qua. Cảm ơn quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý vị ân nhân đã dành tình thương cầu nguyện và nâng đỡ Sơ trong suốt hành trình ơn gọi, và hôm nay đã sắp xếp thời gian và công việc, để đến chia sẻ niềm vui, chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Sơ trong Thánh lễ.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Cả Giuse và chư Thánh chuyển cầu cho Sơ được luôn trung thành với Chúa cho đến trọn đời theo tâm nguyện mà Sơ đã chọn.
18383 ta on 1

Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự Thánh lễ tạ ơn18383 ta on 2

Ca đoàn Giáo xứ phục vụ Thánh lễ18383 ta on 318383 ta on 5

18383 ta on 8

Bàn tiệc Lời Chúa

18383 ta on 10
18383 ta on 9

Cha giám quản Antôn Nguyễn Văn Thông công bố Tin mừng

18383 ta on 6
18383 ta on 7
18383 ta on 11

Tiến dâng lễ vật18383 ta on 12

Bàn tiệc Thánh Thể
18383 ta on 1318383 ta on 1418383 ta on 15

Sơ Maria ngỏ lời cảm ơn quý Cha cùng cộng đoàn18383 ta on 16

BTT Gx. Vỉ Nhuế

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top