Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn tại giáo xứ Mỹ Thượng

Trong niềm vui tri ân và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng Thứ Hai ngày 29/8/2022, giáo xứ Mỹ Thượng hân hoan cùng với thầy Phêrô Duy Ân Ngô Văn Tiến, Tu sĩ Tu hội Sống Thánh Thể, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân Vĩnh khấn.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Thượng do cha Giuse Phạm Đức Văn, chính xứ Mỹ Thượng chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, quý Tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo con dân trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse Trần Xuân Thắng đã chia sẻ cho cộng đoàn về hành trình ơn gọi của thầy Phêrô – một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa đã ban tặng cho Thầy. Hành trình ơn gọi của Thầy đầy những hy sinh, gian nan vất vả để có thể tìm thấy hạnh phúc thật nơi Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ hiệp ý cầu nguyện cho Thầy luôn quảng đại, dấn thân và trung thành với giao ước mà Thầy đã khấn hứa.

Sau đó trong tâm tình tạ ơn hồng ân Vĩnh khấn Thiên Chúa đã ban cho Thầy, cho Hội dòng, cho Giáo xứ, ông Chánh trương Giuse Nguyễn Văn Khoa đại diện cho Giáo xứ có tâm tình chúc mừng đến Thầy Phêrô và gia đình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Hữu Lam, chính xứ Sở Hạ đã quảng diễn về ơn gọi của người tu sĩ và những tâm tình trong ngày tuyên khấn trọn đời. Người tu sĩ luôn hướng đến sự trọn lành qua việc tuyên khấn ba lời khuyên Phúc âm: “Sống Khiết tịnh để thuộc trọn về Chúa Giêsu. Sống Vâng phục để kết hợp ý trí với Đấng đang tự hiến mình trên các bàn thờ thế giới vì vinh danh Chúa Cha, và ơn cứu chuộc loài người. Sống Khó nghèo hầu được Chúa Giêsu làm gia nghiệp đời đời”. Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục đồng hành và cầu nguyện cho Thầy Phêrô luôn hăng say phục vụ Chúa và tha nhân trong ơn gọi đời sống thánh hiến của mình. Đồng thời Cha Giuse cũng kêu gọi các bạn trẻ trong giáo xứ Mỹ Thượng đáp lại tiếng mời gọi của Chúa, lên đường sống đời thánh hiến trong Chủng Viện và các hội dòng.

Cuối Thánh lễ, trước hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã thương ban, Thầy Phêrô đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Cha xứ, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý ân thân nhân, quý khách xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân trên Thầy Phêrô để thầy luôn trung thành bước theo Chúa, trở thành tấm bánh bẻ ra trao tặng cho tha nhân, như câu châm ngôn mà thầy đã trọn: “Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện”. Ước mong giáo xứ Mỹ Thượng ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại, dấn thân đáp lại tiếng Chúa ra đi loan bao Tin Mừng.

 BTT Gx. Mỹ Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top