Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn tại giáo xứ Phương Trung

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trước huyền nhiệm hồng ân vĩnh khấn, ngày 05/02/2022 vừa qua, Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Diệp đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ đầy trang nghiêm, sốt sắng tại thánh đường giáo xứ Phương Trung.

Ơn gọi thánh hiến là một huyền nhiệm, một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban tặng cho những ai Người muốn. Đáp lại tình yêu và lời mời gọi của Thiên Chúa, Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Điệp – một người con của giáo xứ Phương Trung đã thưa tiếng Xin vâng qua lời cam kết dâng hiến trọn đời trong lễ khấn tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa ngày 15/7/2021.

Vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, nên phải chờ tới hôm nay Sơ Maria mới có thể trở về quê hương để cùng với gia đình và giáo xứ dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo phận Hà Nội.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ ngỏ lời chào mừng và giới thiệu Đức cha Antôn, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý khách xa gần đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cùng với Sơ Maria.

Trong bài giảng, Đức cha Antôn đã gợi lên cho cộng đoàn tâm tình biết ơn Thiên Chúa về tình yêu bao la Ngài đã dành cho tất cả mọi người. Đức Cha cũng giới thiệu với cộng đoàn về Hồng ân thánh hiến bằng những hình ảnh bình dân và dí dỏm khiến mọi thành phần dân Chúa đều ghi nhớ và “suy đi nghĩ lại trong lòng”. Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho ơn gọi của Sơ Maria cũng như cho những người đang sống ơn gọi tu trì. Bởi vì tất cả mọi người đều cần ơn Chúa để trung thành với những gì mình đã cam kết.

Thánh Lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cuối Thánh lễ, Sơ Maria đã ngỏ lời tri ân Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách xa gần đã đến đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Nguyện xin Thiên Chúa là tình yêu tuôn đổ hồng ân trên Sơ Maria để Sơ luôn trung thành yêu Chúa đến cùng và để mỗi ngày Sơ có thể thân thưa lên cùng Chúa “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài” như câu Lời Chúa mà Sơ đã chọn làm kim chỉ nam cho đời sống thánh hiến của mình.

 

Sơ Maria hát Thánh vịnh đáp ca
Đức cha Antôn chia sẻ lời Chúa
Phần phụng vụ Thánh Thể
Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ
Ca đoàn giáo xứ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top