Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn tại giáo xứ Thành Lập

Sáng thứ Ba ngày 09/8/2022, giáo xứ Thành Lập hân hoan cùng với hai Sơ quê hương Maria Nguyễn Thị Thảo và Têrêsa Nguyễn Thị Chiên thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân vĩnh khấn mà quý Sơ mới được nhận lãnh.

Ngay sau ngày được tuyên khấn trọn đời tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, quý Sơ đã trở về quê hương để cùng với gia đình và cộng đoàn Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ đầy sốt mến.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 9h00 tại nhà thờ giáo xứ Thành Lập, do Cha bản hương Antôn Nguyễn Văn Độ chủ tế. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha Gioan Nguyễn Văn Hân, chính xứ Phú Mỹ đã giúp cộng đoàn phụng vụ hiểu hơn về những ơn gọi trong đời sống người kitô hữu. Đặc biệt là nét đẹp của ơn gọi đời sống thánh hiến, cùng với đó Cha Gioan cầu chúc cho hai Sơ mới được lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn luôn bền đỗ trong ơn gọi của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Têrêsa Nguyễn Thị Chiên đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các Sơ.

Nguyện xin Thiên Chúa là tình yêu tuôn đổ hồng ân trên quý Sơ để quý Sơ luôn trung thành yêu Chúa đến cùng như câu châm ngôn mà các Sơ suy ngẫm mỗi ngày: “Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí con” (Đc. Lambert).

BTT Gx. Thành Lập

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top