Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà mục vụ giáo xứ Đại Lại và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Đại Lại – Tiên Hào

Cha Giuse Nguyễn Văn Hy ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi

Chúa Nhật XXI thường niên (22/8/2021), giáo xứ Đại Lại vui mừng chào đón Cha Quản hạt Nam Định, Giuse Nguyễn Văn Hy đến khánh thành và làm phép Nhà mục vụ, sau đó dâng Thánh lễ Tạ ơn và ban Bí tích Thêm Sức cho 119 em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào.

Vì lý do giãn cách xã hội do đại dịch Covid, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên không thể về chủ sự Thánh lễ tạ ơn nên ngài đã ủy quyền cho Cha quản hạt Giuse.

Hiện diện trong ngày trọng đại của miền Đại Lại – Tiên Hào chỉ có cha chính xứ Antôn Phạm Văn Giảng, quý Thầy, quý Sơ, đặc biệt là các em thiếu nhi được lãnh nhận hồng ân Thêm Sức và các gia đình. Cha xứ và Giáo xứ cũng đã hạn chế số lượng quý khách cũng như số giáo dân tham dự và thực hiện các biện pháp y tế để đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh.

Đúng 09h00, Cha quản hạt Giuse đã chủ sự nghi thức khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ mới cho Giáo xứ.

Bước vào Thánh lễ tạ ơn, Cha quản hạt Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời chúc tụng cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân Thiên Chúa thương ban xuống trên Giáo xứ. Sau một thời gian xây dựng, đến hôm nay ngôi nhà mục vụ đã hoàn thành rất khang trang và bề thế. Thứ đến, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Ngài cũng không quên cùng cộng đoàn cầu nguyện cho cơn đại dịch Covid sớm chấm dứt để nhân loại được sống trong bình an.

Trong bài giảng, Cha chủ tế đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi người kitô hữu. Nhờ đó, các em sẽ trưởng thành hơn và biết sống tinh thần hiệp nhất như Chúa mời gọi để ra đi làm chứng cho Tin Mừng của Chúa trong thế giới hôm nay.

Bí tích Thêm sức mà Cha quản hạt Giuse cử hành cùng với cộng đoàn dân Chúa miền Đại Lại – Tiên Hào hôm nay mang một ý nghĩa rất lớn lao, nhất là các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích. Trong bối cảnh thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Bởi lẽ, cũng như sự sống tự nhiên của thân xác, sự sống thần linh của người Kitô hữu do phép Thánh tẩy, cần lớn lên và đạt tới mức trưởng thành. Như thế, các em đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sẽ được coi là một người Kitô hữu trưởng thành trong Đức tin, nhờ đó, các em sẽ sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội, trong mọi môi trường sống của mình.

Sau phép lành cuối lễ, ông Chánh trương đã đại diện cho cộng đoàn hai Giáo xứ và cách riêng 119 em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thêm sức ngỏ lời tri ân tới quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân, quý thầy cô Giáo Lý viên và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã quảng đại hy sinh giúp đỡ trong công việc nhà Chúa cũng như giúp đỡ các em thiếu nhi có một Thánh lễ long trọng và sốt sắng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria ban muôn phúc lành để Giáo xứ ngày một triển nở cả về đức tin và về lòng mến như lòng Chúa mong ước.

BTT Giáo xứ Đại Lại

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top