Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ và nhà mục vụ Giáo họ Xóm 1 Tâng

Vào lúc 9h30 ngày 16/4/2023, Chúa nhật II Phục Sinh cũng là Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về với Giáo họ Xóm 1 Tâng, thuộc Giáo xứ An Phú, Giáo hạt Phủ Lý, để dâng Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ, nhà mục vụ mới.

Trước sự chào đón nồng nhiệt của giáo dân, Đức TGM Giu-se gửi lời chào đến cộng đoàn. Kế đó, ngài cử hành nghi thức làm phép nhà mục vụ. Đức TGM Giu-se nhấn mạnh nhà mục vụ là một công trình quan trọng. Đây là nơi đào tạo giáo dân và là nơi mà mọi người không phân biệt tôn giáo gặp gỡ nhau.

Được biết, Cha Giu-se Bùi Quang Tào là người đã đặt móng xây dựng công trình nhà mục vụ. Tổng diện tích là hơn 300m2, chiều dài 27m, chiều rộng 11m.

Sau khi rảy nước thánh làm phép nhà mục vụ, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong bầu khí hân hoan và trang trọng. Đầu lễ, Đức TGM Giu-se làm phép nhà thờ mới với nghi thức làm phép nước và rảy trên các tín hữu cũng như tường nhà thờ mới.

Trong bài giảng, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh mầu nhiệm Phục Sinh là cốt lõi đức tin của người Công giáo. Vì thế Giáo hội không ngần ngại để tuyên xưng Chúa vẫn hiện diện giữa nhân loại. Từ đó, ngài liên hệ đến lời mời gọi mọi tín hữu canh tân đời sống đức tin cá nhân trong năm 2023 của TGP.

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM Giu-se nhắc lại lịch sử hình thành nhiều thăng trầm của Giáo họ. Ngài nhìn nhận chính sự kết nối giữa các thế hệ đã làm nên một cộng đoàn đức tin hiện diện giữa nơi có nhiều người chưa nhận biết Chúa. Ngài mời gọi Giáo họ tiếp tục xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Sau lời nguyện giáo dân, Đức TGM Giu-se làm phép bàn thờ. Ngài nhấn mạnh bàn thờ là nơi trang trọng, là nơi cử hành Bí tích Thánh Thể và là tượng trưng cho chính Chúa Giê-su.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm và kết thúc trong niềm vui của cộng đoàn Giáo họ.

Theo thông tin từ ban Ban Mục vụ của Giáo họ, ngôi nhà thờ được khởi công từ ngày 9/1/2012, với tổng diện tích tích 350m2,chiều dài 31m, chiều rộng 12m, tháp cao 31m. Sau 8 năm xây dựng, ngôi nhà thờ đã được hoàn thành ngày 25/2/2020.

Nhà thờ và nhà mục vụ Giáo họ Xóm 1 Tâng

Sơ lược lịch sử Giáo họ Xóm 1 Tâng

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top