Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân ngọc khánh và vĩnh khấn tại Giáo xứ An Phú

“Sáu mươi năm ơn phúc tuôn tràn. Bởi muôn vàn ân sủng Chúa ban. Vui buồn dệt kết đời dâng hiến. Ơn bể trời tưới gội chứa chan”. Lời thơ và lời ca nhịp nhàng đầy xác tín dẫn đưa quý sơ hân hoan tiến vào nhà thờ Giáo xứ An Phú trong tâm tình tạ ơn mừng hồng ân ngọc khánh và vĩnh khấn. Thánh lễ do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng long trọng cử hành lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 23/9/2023.

Hôm nay là ngày hồng phúc trọng đại cho Sơ An-na Thiệu Thị Nhàn mừng ngọc khánh khấn dòng và Sơ Ma-ri-a Thiệu Thị Sáng mừng hồng ân vĩnh khấn. Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có Cha Giám đốc Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội Bruno Phạm Bá Quê, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý sơ, quý thầy chủng sinh, quý ân thân nhân xa gần và cộng đoàn Giáo xứ An Phú.

Ngược dòng thời gian

Cảm tạ Chúa vì Ngài đã khơi lên quyết định thánh thiện nơi quý sơ qua giao ước tình yêu thánh hiến: “Này con đây, Chúa đã gọi con“. Lời đáp trả ấy vẫn tiếp tục vang vọng theo dòng thời gian, trong từng hoàn cảnh và mọi biến cố của cuộc đời. Dịp tạ ơn hôm nay, Sơ An-na và sơ Ma-ri-a cùng nhìn lại quá khứ trong niềm tri ân, cảm nếm hạnh phúc ngọt ngào trong hiện tại với lòng biết ơn Mẹ Dòng, quý ân thân nhân và ngẫm suy những điều vi diệu Chúa đã làm trong hành trình dâng hiến.

Sáu mươi năm ân tình (1963-2023). Vượt qua những khó khăn, cấm cách của thời cuộc lúc bấy giờ. Không ít lần bị dọa nạt, ly tán và buộc dời khỏi nhà Dòng, nhưng Sơ An-na vẫn không chùn bước trong tiếng gọi thánh hiến để thuộc chọn về Chúa. Bằng chứng là Thánh lễ “khấn chui” của Sơ An-na đã diễn ra thật bất ngờ, âm thầm trong đêm tối. Bản tình ca đời dâng hiến vẫn tấu lên cung điệu “Tình thương của Ngài cao ngất trời xanh và lòng thành tín vượt ngàn mây thẳm“. Không gian và thời gian, đã đánh dấu một mốc son, một hành trình trải nghiệm tình yêu Thiên Chúa luôn luôn mới mẻ và chứa chan ân sủng.

Với hồng ân vĩnh khấn, Sơ Ma-ri-a là hậu duệ, đã tiếp nối người bà là Sơ An-na, trở thành thành viên chính thức của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Cảm nghiệm sâu sắc tình yêu Thiên Chúa đã dành cho mình, Sơ đã sẵn sàng dấn thân phục vụ Giáo hội ngang qua linh đạo và sứ mạng của Hội dòng.

Lời tạ ơn trong hiện tại

Chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn, Cha Giám đốc Brunô đã nhấn mạnh: sáu mươi năm chuỗi ngọc hồng ân biết bao là tình! Nơi Sơ An-na toát lên sự thánh thiện, đạo đức, yêu mến đời sống cầu nguyện trong thầm lặng, xứng đáng là một cây đại thụ của Hội dòng. Một viên ngọc quý sáu mươi năm kiên trì bước theo sát Chúa Giê-su. Cha Brunô cầu chúc Sơ An-na và Sơ Ma-ri-a luôn mãi son sắt, trọn vẹn trung thành với ơn gọi và sứ mạng của Hội dòng, để ngày càng được trở nên đồng hình, đồng dạng với Đấng Tình Quân Giê-su.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sơ Ma-ri-a đại diện gia đình dòng tộc tri ân Cha Tổng Đại diện An-tôn, quý cha, quý tu sĩ, quý khách gần xa và toàn thể bà con dân làng Giáo xứ An Phú. Với lòng hiếu kính và tri ân sâu sắc, Sơ Ma-ri-a gói gém tâm tình nơi những bó hoa thơm hương đượm sắc kính tặng sơ bà An-na và bố mẹ.

Được biết, Sơ Ma-ri-a Thiệu Thị Sáng đã được lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội vào ngày 11/8/2023; và Sơ An-na Thiệu Thị Nhàn mừng ngọc khánh khấn dòng ngày 14/9/2023 tại cộng đoàn nhà Mẹ. Cả hai Thánh lễ tạ ơn đều do Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, thánh Mi-ca-e quan thầy Giáo xứ, Đức cha Lambert – Đấng Sáng lập Dòng, ban cho quý sơ luôn chứa chan ân sủng Chúa trong suốt hành trình dâng hiến.

BTT Gx. An Phú

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top