Thánh lễ tạ ơn mừng kim khánh linh mục Giuse Trần Quang Thiện, OP.

Sáng thứ Tư ngày 10/8/2022, giáo xứ Xuy Xá đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn chúc mừng cha Giuse Trần Quang Thiện, OP. nhân kỷ niệm 50 năm hồng ân linh mục của ngài (08/8/1972 – 08/8/2022).

Từ nhiều ngày qua, khi nhận được tin cha Giuse Trần Quang Thiện – Nguyên tu viện trưởng Đaminh Sài Gòn, một người con ưu tú của giáo xứ Xuy Xá sẽ về với quê hương để tạ ơn nhân dịp Kim Khánh linh mục, cha xứ Giuse Bùi Văn Hoàn đã cùng Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã lo lắng chu đáo mọi công việc và chuẩn bị một Thánh lễ tạ ơn cho ngài.

Trong tâm tình hiệp lời tạ ơn, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa và thân bằng quyến thuộc linh tông huyết tộc của Cha Giuse đã về với giáo xứ Xuy Xá để cùng với Cha tham dự Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10h00.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, ông Chánh xứ đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ quê hương có đôi tâm tình chúc mừng Cha cố Giuse. Ông bày tỏ niềm vui mừng của Giáo xứ trong dịp Cha cố kỷ niệm Kim khánh Linh mục, đồng thời nói lên tâm tình tri ân vì những gia sản đức tin quý báu mà Cha đã và đang để lại cho Giáo xứ là sự dẫn dắt 21 nghĩa tử sống đời thánh hiến trong chính gia đình huyết tộc.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha bản hương Phanxicô Xavie Trần Minh Châu, OP. đã vắn tắt hành trình 50 năm ơn gọi của Cha Giuse với biết bao biến cố, thăng trầm nhưng ngài đã một lòng dâng hiến hết mình cho Giáo Hội. Với châm ngôn đời linh mục: “Đời con đi Chúa mở rộng thênh thang/ Chân con bước không bao giờ lảo đảo” (Tv 18, 37)

Cha cố đã trải qua bao thăng trầm trong thời cuộc, trong 79 năm làm con cái Chúa và 50 năm linh mục. Với tất cả trái tim, trí tuệ, sức lực, lòng nhiệt thành tông đồ, Cha đã gánh vác nhiều chức vụ, đặc biệt đã đảm nhiệm chức vụ tu viện trưởng trong nhà dòng Đaminh tại TGP Sài Gòn. Cha đã luôn kết hợp cầu nguyện với Chúa trong việc cử hành và sống thác tín vào Bí Tích và Lời Chúa. Nhờ đó làm phát sinh nhiều hoa trái cho Giáo hội.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho gia đình đã có bài phát biểu chúc mừng Cha Giuse, và có lời cảm ơn đến cội nguồn quê hương, gia đình giáo xứ Xuy Xá cũng như tất cả quý Cha và cộng đoàn quê hương đã đến tham dự để chung lời tạ ơn và chúc mừng Cha Giuse.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót tiếp tục tuôn đổ muôn ơn lành trên Cha Giuse như đã trao cho Cha trong chặng đường dài suốt 50 năm qua. Xin Chúa gìn giữ Cha Giuse trên mọi nẻo đường và ước mong Cha cũng luôn hướng về quê hương để cầu nguyện cũng như động viên các mầm non ơn gọi.

Giáo xứ Xuy Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top