Thánh lễ tạ ơn tân linh mục Alphongso Vũ Quang Hiện tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

“Khi xưa Chúa Giê-su trên bước đường rao giảng Tin Mừng, đi đến đâu thì Ngài thi ân giáng phúc tới đó. Phúc âm cũng kể lại có một trường hợp mà Chúa đã thi ân giáng phúc cho anh, sau đó anh muốn được đi theo Chúa và Chúa đã bảo rằng: con hãy về với thân quyến con, về với gia đình và cộng đoàn để nói lại cho người ta biết những gì Thiên Chúa đã thương và đã làm cho con. Vâng theo lời dạy của Chúa Giê-su, Cha bản hương Alphongso đã từ Tổng Giáo phận (TGP) Boston – Hoa Kỳ trở về với quê hương để cùng với cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ân ban cho Cha thiên chức linh mục.” Đó là tâm tình mà Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn bày tỏ trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Alphongso Vũ Quang Hiện. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h30, sáng thứ Bảy, 10/6/2023.

Đồng tế và dâng lời tạ ơn với tân linh mục Alphongso Vũ Quang Hiện có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha nghĩa phụ Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh, khoảng 70 linh mục trong TGP Hà Nội, Giáo phận Hải Phòng và Giáo phận Thái Bình. Tham dự Thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý cố, gia đình linh tông huyết tộc, quý ân thân nhân và cộng đoàn gần xa.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Alphongso Phạm Hùng đã quảng diễn sâu sắc về hình ảnh thiên chức linh mục. Chức vụ linh mục vô cùng cao cả vì đó là chức vụ thượng tế của Đức Ki-tô, nhưng con người linh mục thì lại chỉ là phận hèn yếu đuối được Chúa thương ban thánh chức cao quý đó. Chức vụ linh mục còn là một vinh dự và đặc ân cao vời theo nghĩa: Chúa Ki-tô hiện diện vào sứ vụ của Ngài và được trao ban cho những con người bất toàn yếu đuối, để khiêm nhường đồng hành và phục vụ dân Chúa. Khép lại bài giảng, Cha Alphongso mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho Tân linh mục luôn tỏ ánh quang rạng ngời của tình yêu và lòng thương xót Chúa, luôn biết khiêm nhường trong khi phục vụ dân Chúa. Nhờ đó, Chúa Ki-tô có thể hiện diện qua các linh mục, để tiếp tục qua thế gian này mà giảng dậy, tha thứ, an ủi và chữa lành.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng tân linh mục Alphongso, gói trọn tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan  trong bó hoa tươi thắm kính dâng lên Cha.

Ngỏ lời cảm tạ và tri ân, Cha Alphongso Vũ Quang Hiện bày tỏ lòng biết ơn với Đức Hồng Y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, người đã chọn và gọi Cha vào gia đình Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, và cũng chính ĐHY đã động viên Cha can đảm ra đi tu học tại TGP Boston – Hoa Kỳ. Đồng thời, Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên, quý Đức cha, quý Cha và quý tu sĩ nam nữ đã đồng hành, động viên và cổ võ khích lệ bằng tinh thần hay vật chất trong suốt những năm tháng Cha tu học xa nhà. Ngẹn ngào và xúc động, Cha cũng bày tỏ niềm tri ân tới ông bà cố, quý anh chị em họ hàng và quý ân thân nhân xa gần.

Ước mong rằng với khẩu hiệu: “Ơn cứu chuộc nơi Ngài chứa chan” (Tv 130,7) sẽ là hành trang vững chắc giúp Tân linh mục Alphongso vững bước trong hành trình linh mục của mình, ra đi loan truyền lời Chúa trên cánh đồng truyền giáo bao la rộng lớn, để danh Chúa được chúc tụng bây giờ và cho đến mãi muôn đời.

Được biết, Alphongso Vũ Quang Hiện được lãnh nhận thiên chức linh mục, ngày 20/05/2023, do Đức Hồng Y Seán Patrick O’malley, OFM CAP – Tổng Giám mục Boston chủ sự tại nhà thờ chính tòa Holy Cross.

TTHH Gx. Bằng Sở

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top