Thánh lễ tạ ơn tân linh mục An-tôn Ngô Thái Hiệp tại Giáo Xứ Lưu Xá

Vào lúc 9h00, thứ Tư, ngày 12/7/2023, tân linh mục An-tôn Ngô Thái Hiệp đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Lưu Xá. Thánh lễ được dâng với ý nguyện tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cầu nguyện cho các đấng các bậc, các thân nhân và ân nhân.

Tân linh mục An-tôn sinh ra tại Giáo xứ Lưu Xá. Năm 2012, Thầy An-tôn Ngô Thái Hiệp tu học tại Đại Chủng viện Séminariste thuộc Giáo phận Namur, Bỉ. Ngày 18/6/2023, Thầy đã được Đức cha Pierre Warin Giáo phận Namur đặt tay truyền chức linh mục tại nhà thờ chính tòa Thánh Aubain, Vương quốc Bỉ.

Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Tổng Quản lý Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Xuân Thủy, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Phú Hùng, Cha nghĩa phụ Giu-se Vũ Quang Học, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc các giáo xứ cùng hiện diện để hiệp ý tạ ơn và dâng lời cầu nguyện cho tân linh mục.

Khởi đi từ câu lời Chúa: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban sức mạnh cho tôi’’ (Pl 4,13) mà tân linh mục An-tôn đã chọn làm châm ngôn đời linh mục, Cha Tổng Đại diện An-tôn đã nói về ý nghĩa cũng như căn tính của đời sống linh mục. Câu khẩu hiệu đó như một lời nhắc nhớ Tân linh mục luôn phó thác đời mình cho Chúa Ki-tô và trở nên đồng hình đồng dạng với Người mỗi ngày. Bí tích truyền chức thánh không phải là điểm đến và dừng lại, nhưng là mở ra một hành trình mới trong ơn gọi linh mục. Linh mục cần sống gần gũi với mọi người bằng cách chia sẻ và cảm thông với những khó khăn mà họ gặp phải. Từ đó, Cha Tổng Đại diện An-tôn mong ước trong suốt cuộc đời linh mục của Cha mới An-tôn, luôn được Chúa bao bọc hướng dẫn và làm trổ sinh nhiều hoa trái, sống trung thành với sứ vụ trở nên người mục tử nhân lành, sẵn sàng ra đi phục vụ cách mật thiết nhất với đoàn chiên Chúa nơi Giáo phận Namur, Vương quốc Bỉ.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể được cử hành trong bầu khí thật sốt sắng. Đôi tay của chính Tân linh mục được nâng cao hy tế tình yêu, hy tế Thập giá mà chính Đức Giê-su đã cử hành khi xưa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho Giáo xứ có lời chúc mừng Tân linh mục trong ngày dâng Thánh lễ mở tay tại quê hương. Đáp lời, Tân linh mục An-tôn đã nói lên những tâm tình tạ ơn Chúa, cám ơn quý đức cha và quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân cùng tất cả những ai đã, đang và sẽ tiếp tục cầu nguyện nâng đỡ trên bước đường dấn thân phục vụ.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Tân linh mục An-tôn được ơn trung thành. Qua hồng ân Thiên chức linh mục, Tân linh mục An-tôn sẽ tiếp tục bước những bước đi chan chứa yêu thương cùng Thầy Giê-su trên con đường dâng hiến, để đem Tin Mừng đến cho mọi người và thánh hóa đoàn chiên của Chúa.

                                                                                 BTT Gx. Lưu Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top