Thánh lễ tạ ơn Tân Linh mục Giu-se Nguyễn Văn Lương, S.J.

Sáng ngày 02/8/2023, tại Giáo họ Trung Phu thuộc Giáo xứ Trình Xuyên đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Giu-se Nguyễn Văn Lương, S.J.

Sau hành trình 13 năm ơn gọi, tại Giáo phận Chiang Mai ngày 15/7/2023, Tân Linh mục Giu-se vinh dự được lãnh nhận hồng ân Thánh chức. Hôm nay, Cha trở về quê hương để cùng với bà con dân xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Trước đó, vào lúc 7h30 tại nhà Giáo lý Giáo họ Trung Phu, các đoàn thể, thân nhân đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời cầu chúc tốt đẹp đến Tân Linh mục Giu-se. Đồng thời lưu lại những tấm ảnh kỉ niệm trong ngày vui trọng đại này.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30, với sự hiệp thông của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý cha Dòng Tên, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Tân Linh mục Giu-se dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì những hồng ân ngài đã nhận được, và ngỏ lời cảm ơn quý ân nhân, thân nhân đã nâng đỡ ngài trên con đường nhận lãnh thiên chức linh mục. Trong tâm tình tạ ơn, Tân Linh mục Giu-se dâng lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân và cầu bình an cho tất cả những ai đã đồng hành, nâng đỡ Cha trong suốt hành trình của đời tận hiến.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định đã chia sẻ về sứ vụ của người linh mục như là cầu nối khiêm nhường giữa đoàn chiên thế gian với người chủ chiên là Thiên Chúa. Cha tâm niệm: “Linh mục là người được Chúa chọn, được thánh hiến dành riêng cho Chúa, được sai đi để thánh hoá thế gian bằng Lời Chúa.” Trong nghi thức phong chức linh mục, chức linh mục được diễn tả là phân phát ân sủng, làm trung gian khẩn cầu lòng thương xót Chúa cho dân chúng.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi Thánh lễ khép lại, đại diện quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ có lời chúc mừng đến Tân Linh mục Giu-se. Đồng thời trao tặng những vòng hoa thắm đượm tâm tình yêu mến đến Tân Linh mục và quý cha đồng tế. Đáp từ, Tân Linh mục Giu-se đã xúc động nói lên tâm tình biết ơn của mình đến quý cha bề trên cùng quý đấng bậc, quý tu sĩ, ân thân nhân, bạn hữu, gia đình, toàn thể cộng đoàn Giáo họ Trung Phu và Giáo xứ Trình Xuyên.

Với câu Kinh Thánh “Vâng, tôi đây là tôi tớ của Chúa” mà Tân Linh mục Giu-se đã lựa chọn như một lời nhắc nhở bản thân phải luôn khiêm nhường vâng nghe ý Chúa để có thể trở thành một cánh tay nối dài của Cha trên trời đến với cộng đoàn dân Chúa, xin Chúa luôn giữ gìn và nâng đỡ để Tân Linh mục Giu-se sống xứng đáng với hồng ân được lãnh nhận, trung thành với những gì mình đã tuyên hứa.

BTT Giáo hạt Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top