Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Giuse Trần Khắc Hạnh tại Giáo xứ Đồng Đội

Vào lúc 9h30 ngày 24/10/2018, giáo xứ Đồng Đội hân hoan chào đón quý cha, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân thân nhân và quý quan khách xa gần về hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn cùng Tân Linh Mục Giuse Trần Khắc Hạnh, người con thân yêu của giáo xứ Đồng Đội.

Về tham dự Thánh lễ Tạ ơn có quí cha trong và ngoài Địa phận, quí nam nữ tu sĩ, quí cố, quí Hội đồng Mục vụ, và đông đảo quí khách xa gần tại các giáo xứ trước đây Tân Linh mục đã thực tập mục vụ.

Trước khi bước vào thánh lễ, ông Tránh Chương đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Đội đọc lời chúc mừng và tặng hoa Tân linh mục. Bước vào thánh lễ, Tân linh mục mời gọi cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tất cả các ân nhân, thân nhân, cộng đoàn hiện diện.

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha giáo Giuse Đào Hữu Thọ cũng là cha quê hương của giáo xứ Đồng Đội quảng diễn Lời Chúa cho cộng đoàn. Trong bài giảng cha đào sâu ý nghĩa câu khẩu hiệu mà Tân linh mục đã chọn: “Tôi có là gì, cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10).

Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho Tân linh mục, và sau phép lành đầu tay của Tân linh mục là lời cám ơn chân thành gửi tới quí Bề trên, quí cha, và cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng và vui mừng không chỉ riêng Tân Linh mục, của giáo xứ Đồng Đội, mà còn lan tỏa nơi tất cả những ai tham dự vì đây là lần đầu tiên nhà thờ chính xứ Đồng Đội có thánh lễ mở tay của một tân linh mục.

14727 ta on 7
14727 ta on 7
14727 ta on 7
14727 ta on 7
14727 ta on 7

Gx. Đồng Đội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top